Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động ngoại khóa

Trải nghiệm đáng nhớ cùng A6!

28/10/2023

Ai cũng sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ cùng gia đình, bạn bè. Với chúng em - tập thể 6A6 sẽ không bao giờ quên cảm xúc ngày hôm nay - chúng em có một chuyến tham quan tại đền thờ cụ Chu văn An và khu du lịch Quảng Ninh Gate.

Từ cách đó mấy hôm, chúng em đã háo hức chuẩn bị cho chuyến đi cùng nhau đầu tiên. Người chuẩn bị đồ ăn, người chuẩn bị nước uống. Tất cả đều sẵn sàng cho một hành trình khám phá thú vị.

Đúng 6h15, xe chúng em bắt đầu xuất phát đến Khu đền thờ cụ Chu văn An. Mặc dù có bạn bị say xe nhưng khi xe vừa dừng bánh tất cả ào xuống và trước mắt chúng em là cả một màu xanh của cây lá, thiên nhiên thật đẹp. Đền thờ cụ Chu nằm trên một quả đồi, được xây dựng trang nghiêm. Tại đây chúng em cùng anh chị khối 9 dự lễ dâng hương rồi đi tham quan khu đền thờ cụ. Đến đây, chúng em được hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp và sự cống hiến của thầy giáo Chu văn An - người được suy tôn là VẠN THẾ SƯ BIỂU.

Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm trước cổng khu di tích

Chụp ảnh lưu niệm tại cổng Đền trước khi vào làm lễ dâng hương

Lễ dâng hương trước Đền thờ cụ Chu văn An

Xe chúng em tiếp tục cuộc hành trình đến Quảng Ninh Gate. Tầm 30 phút sau chúng em đã có mặt tại lán của lớp mình và chuẩn bị cho một buổi đi chơi hết mình tại nơi đây. Chúng em đi vào bảo tàng tranh 3D, đi chơi Tagada rồi đi ăn tại nhà hàng. Đồ ăn nơi đây rất ngon và phong phú, bao gồm 5 món là đùi gà, rau xào, canh rau ngót, sườn xào chua ngọt, thịt rang. Cơm cũng rất ngon và chúng em đã ăn hết. Ăn xong chúng em được đi chơi tự do theo nhóm và em đã chơi được rất nhiều trò chơi thú vị. Chúng em còn được tham gia Team building và dành được giải khuyến khích.

Lên hình trước giờ thi đấu tại Sân chơi Quảng Ninh Gate

6A6 cháy hết mình vì màu cờ sắc áo

Đội trưởng đầy nhiệt huyết của chúng em - Cô chủ nhiệm

Cô chủ nhiệm và các bác phụ huyên chăm lo cho chúng em chu đáo tận tình

Sau một ngày chơi rất vui thì chúng em cũng đã đi về vào lúc 3h30. Trên xe có chúng em chơi các trò chơi hát karaoke. Và cái cảm giác năng lượng vẫn vô cùng dồi dào.

Tạm biệt Quảng Ninh Gate, chúng em ra về trong lòng còn nhiều lưu luyến. Hành trình trải nghiệm thú vị đã kết thúc nhưng cảm xúc còn đong đầy. Chuyến đi giúp chúng em hiểu nhau hơn, gắn kết với nhau hơn, khám phá thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống, hòa mình với thiên nhiên nhúi rừng và đặc biệt có thêm nhiều năng lượng để tiếp tục học tập. Cảm ơn các thầy cô, cảm ơn các bố mẹ đã cho chúng con có được một trải nghiệm đáng quý, đáng nhớ.

Học sinh Nguyễn Khánh Linh - Lớp 6A6