Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động ngoại khóa

Chuyến trải nghiệm đầy bổ ích và thú vị!

29/10/2023

Thứ tư, ngày 25/10/2023, một ngày thật đặc biệt với lớp 7A5 chúng mình đã có một ngày trải nghiệm đầy thú vị và bất ngờ tại khu du lịch Quảng Ninh Gate.

Sau gần hai tiếng trên xe, cuối cùng chúng mình cũng đến khu du lịch Quảng Ninh Gate. Chào đón chúng em là không gian khu du lịch độc đáo với sự kết hợp hài hòa giữa non xanh với nước biếc, giữa cổ xưa và hiện đại, giữa văn hóa truyền thống Việt Nam với nét văn hóa đặc sắc của các quốc gia nổi tiếng trên thế giới.

Mời bạn đến khu du lịch Quảng Ninh Gate cùng lớp 7A5 nhé

Qua cổng làng xưa, chúng tớ bước vào không gian chợ quê - nơi tái hiện lại các hoạt động chợ phiên truyền thống.

Chợ quê mộc mạc chỉ có vài mái tre hay mái lá, cả người bán lẫn người mua là người làng với nhau hoặc người ở làng kế bên.

Đặc biệt, chợ còn có quầy thư pháp Việt có ông đồ cần mẫn hướng dẫn các cô, cậu học trò trải nghiệm từng nét chữ thư pháp. Khu vực văn hóa đồng bằng Bắc bộ của Khu du lịch Quảng Ninh Gate còn tái hiện lại tập quán sinh hoạt của cư dân Việt.

Tham quan khu chợ quê và hóa thân thành “ông đồ” tự viết thư pháp

Chúng mình được hoá thân thành các đầu bếp nhà nông khi khám phá, tự tay học làm bánh trôi tại khu vực góc quê Bắc Bộ, thưởng thức thành quả của chính mình.

Cùng nặn bánh trôi với chúng tớ nào

Ở Quảng Ninh Gate chúng mình được: Học thông qua hội họa, tìm hiểu về cảnh đẹp quê hương là nét riêng có ở nơi đây. Đó là không gian 3D, nơi độc đáo để thưởng thức những bức tranh đặc sắc về đại dương, phong cảnh đồng quê; tranh vẽ lăng Bác Hồ, Văn miếu Quốc Tử Giám.

Ngoài ra, còn có cả những bức tranh khổ lớn tái hiện thế giới của những câu chuyện cổ tích dân gian; những bức tranh chân thực sống động giới thiệu về phong cảnh đặc sắc của các nước trên thế giới.

Phần chúng mình thích nhất đó là những trò chơi ở Quảng Ninh Gate, được đi chơi những trò chơi dân gian như: bắt cá, bịt mắt bắt vịt,… Trải nghiệm thú vị, vui và ấn tượng nhất là bắt cá. Bạn nào cũng hào hứng thích thú khi tự tay mình bắt được những chú cá to béo.

Hoạt động học tập thăm quan ngoại khóa của trường THCS Ba đình đã mang đến cho chúng mình nhiều bài học bổ ích mang tính thiết thực cao. Chúng mình vừa được ôn tập kiến thức, rèn luyện kĩ năng, lại vừa được vui chơi, giải trí.

Thông qua chuyến đi, tập thể lớp 7A5 đã có những khoảng khắc vô cùng thư giãn qua những trò chơi tập thể để giao lưu gắn tình đoàn kết; tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc được bồi đắp. Chuyến đi dã ngoại kết thúc thực sự là một kỉ niệm đẹp trong lòng học sinh lớp7A5 tại trường THCS Ba Đình thân thương.

Học sinh Nguyễn Thúy Hằng - Lớp 7A5