Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động ngoại khóa

Hương vị Tết Việt dưới mái trường THCS Ba Đình

06/02/2024
Ngày 05/2/2024, trường THCS Ba Đình đã tổ chức Ngày hội “Tết yêu thương - Xuân hạnh phúc” với không khí rộn ràng, rực rỡ của những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thầy và trò nhà trường đã có một ngày trải nghiệm ý nghĩa với những hương vị Tết Việt ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Chương trình “Tết yêu thương - Xuân hạnh phúc” được tổ chức với các nội dung: Hội chợ xuân, trò chơi dân gian diễn ra vào buổi sáng và Gala văn nghệ, quay thưởng xổ số may mắn vào buổi chiều. Đây là một hoạt động ý nghĩa, một sân chơi bổ ích, lý thú giúp các em học sinh được trải nghiệm, khám phá và phát huy năng khiếu của bản thân.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đó là những làn điệu dân ca quan họ ngọt ngào, những màn biểu diễn đậm sắc xuân của thầy và trò nhà trường.

Tiết mục hát quan họ mang đậm bản sắc dân tộc của giáo viên nhà trường

Tiết mục biểu diễn nhạc cụ mang đậm tâm hồn Việt

Màn trình diễn mang xuân về khắp không gian trường THCS Ba Đình

Cô Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Các em học sinh sẽ được tham gia vào các gian hàng trưng bày sản phẩm, các trò chơi dân gian, các hoạt động văn nghệ và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Ông đồ xưa trở lại

Trò chơi ném vòng đầy hấp dẫn

Học sinh hào hứng tham gia nhảy bao bố

Học sinh chuẩn bị tham gia trò chơi bịt mắt đánh trống

Bên cạnh nhiều hoạt động của học sinh, các thầy cô giáo cũng rất tích cực tham gia hội thi gói bánh chưng, mang không khí Tết ngập tràn không gian.

Công tác chuẩn bị gói bánh chưng

Không khí Tết càng đến gần hơn

Những chiếc bánh chưng được trưng bày rực rỡ

Các thầy cô giáo rực rỡ sắc xuân

Tại các gian hàng được trang trí rực rỡ, chuẩn bị cho hội chợ sắp diễn ra

Ban giám khảo tới từng gian hàng chấm điểm

Cô Hiệu trưởng tới từng gian hàng mua hàng động viên các lớp

Thầy và trò cùng các bậc phụ huynh chụp hình lưu niệm

Gian hàng tràn ngập sắc xuân giao lưu văn hóa Việt - Nhật

Ngày hội đón xuân về của thầy và trò nhà trường là cơ hội để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng và khẳng định bản thân. Đồng thời, cũng là dịp để nhà trường tuyên truyền, giáo dục các em về ý nghĩa của Tết cổ truyền, về truyền thống văn hóa dân tộc.

Buổi sáng kết thúc với hội chợ xuân tấp nập, đầm ấm và tràn ngập niềm vui. Buổi chiều Gala văn nghệ chào xuân được tổ chức với nhiều tiết mục hấp dẫn.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của khối 7

Điệu nhảy khiêu vũ sôi động

Tiết mục biểu diễn của đoàn giáo sinh thực tập

Tiết mục đặc sắc của thầy và trò

Sân khấu rực rỡ sắc màu

Học sinh lớp 6A5 với màn biểu diễn võ thuật đặc sắc

Các thầy cô giáo biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu

Chương trình quay xổ số máy mắn đầy hấp dẫn

Hương vị Tết Việt đã được thầy và trò nhà trường tạo nên bởi hương vị của tình thân, tình bạn, tình thầy trò. Và tất cả đã mang Tết yêu thương - Xuân Hạnh phúc đến với tập thể trường THCS Ba Đình. Tết Nguyên đán - Xuân Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần, cầu chúc một năm mới bình an, hạnh phúc sẽ đến với tất cả mọi người!