Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động ngoại khóa

Một buổi học ngoại khóa thật bổ ích!

25/11/2023

Buổi chiều ngày 24/11/2023, lớp 9A5 chúng em và cả khối 9 trường THCS Ba Đình đã được đến nhà hát kịch Hà Nội. Đây là buổi ngoại khóa được nhà trường chuẩn bị để cho các con học sinh có những trải nghiệm học tập thú vị!

Vì là lần đầu tiên đi xem kịch, em cảm thấy rất hào hứng và cũng rất tò mò với trải nghiệm này. Bước chân vào Nhà hát kịch Hà Nội, em thấy không gian sảnh lớn, trang trọng, được bố trí ở chính giữa sảnh là chiếc poster giới thiệu về vở diễn “Thúy Kiều - một kiếp đoạn trường” với hình ảnh các nhân vật ai trông cũng thật đẹp và tráng lệ! Ngoài ra, xung quanh còn có những chiếc poster nhỏ khác ghi kĩ hơn về từng nhân vật sẽ xuất hiện. Các bạn học sinh trường Ba Đình trông ai cũng háo hức, bàn tán sôi nổi về tác phẩm này. Đặc biệt, vở kịch lần này bọn em được xem là về Thúy Kiều - một nhân vật trong tác phẩm “Đoạn trường tân thanh” của thi sĩ Nguyễn Du mà em vừa mới được học.

Những nhân vật từ trong câu thơ của cụ Nguyễn Du, nay như bước ra khỏi trang sách. Em được chiêm ngưỡng vẻ đẹp “trang trọng khác vời” của Thúy Vân, ngắm nhìn nhan sắc “Nghiêng nước nghiêng thành” và tài năng cầm - kì - thi - họa của Thúy Kiều. Không chỉ vậy, còn có những nhân vật khác xuất hiện cũng vô cùng thú vị! Những tình huống truyện được xây dựng rất tài tình giúp cho bọn em hiểu được thêm về tác phẩm và càng sâu sắc thêm về nàng Kiều!

C:\Users\Admin\Desktop\z4911888658329_eacf79106a99e8b81f2425881c5e0b8f (1).jpg

Buổi ngoại khóa trên là một trải nghiệm vô cùng quý báu, em như được đặt chân vào tác phẩm. Hơn hết, đó còn là khoảng thời gian vui vẻ bên những người bạn thân thiết: bọn em cùng đi ăn kem Tràng Tiền, chụp ảnh và bàn tán sôi nổi về vở kịch!

Học sinh Đoàn Phương Lâm - Lớp 9A5