Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động ngoại khóa

Trải nghiệm, khám phá “Những âm hưởng ngàn xưa vọng lại”

26/11/2023
Sáng 23/11/2023 trường THCS Ba Đình đã tổ chức cho học sinh lớp 6A9 tham dự Chương trình ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV năm 2023 do Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long.

Với tâm thế háo hức khi được đại diện nhà trường tham dự ngày hội Di sản văn hóa, các em đã được trải nghiệm vào nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thầy trò nhà trường chụp ảnh kỉ niệm tại Hoàng Thành

Các thầy cô giáo, ban phụ huynh lớp và các em học sinh dâng hương tại Hoàng Thành

Trong buổi trải nghiệm, thầy cô và các em học sinh được nghe thuyết minh về các di tích tại Hoàng Thành, được nghe các tiết mục văn nghệ dân gian vô cùng đặc sắc và thú vị, được trải nghiệm với các trò chơi dân gian như kéo co, múa rối, ... và được xin chữ từ các thầy đồ viết thư pháp.

Các học sinh được tìm hiểu lịch sử các di tích Hoàng Thành Thăng Long

Các em học sinh được trải nghiệm những nét đẹp văn hóa đặc sắc

Những trải nghiệm thú vị của các em tại ngày hội Di sản văn hóa

Buổi trải nghiệm khép lại tốt đẹp và dư âm còn mãi đối với những học trò đam mê lịch sử và khám phá nền Văn hóa Việt Nam. Hy vọng rằng các em học sinh sẽ có nhiều hoạt động hay và ý nghĩa như vậy để các em có thêm hiểu biết và thêm yêu “Những âm hưởng ngàn xưa vọng lại” của dân tộc./.

Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 2071 đánh giá