Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động ngoại khóa

Thầy và trò trường THCS Ba Đình tham gia Ngày hội “Đẩy mạnh Chuyển đổi số và giáo dục STEM ngành GDĐT theo định hướng giáo dục thông minh”

03/03/2024
Ngày 02/3/2024, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GDĐT quận Ba Đình năm học 2023-2024 với chủ đề “Đẩy mạnh Chuyển đổi số và giáo dục STEM ngành GDĐT theo định hướng giáo dục thông minh”. Tham gia Ngày hội của toàn ngành, thầy và trò trường THCS Ba Đình đã rất tích cực với nhiều hoạt động và thành tích nổi bật.

Năm học 2023-2024, Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM được gắn kết với các hoạt động giáo dục với chủ đề “Đẩy mạnh Chuyển đổi số và giáo dục STEM ngành GDĐT theo định hướng giáo dục thông minh” đã trở thành hoạt động bổ ích, là sân chơi khuyến khích các tập thể và cá nhân trong ngành thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học và Công nghệ thông tin góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng GDĐT.

Trường THCS Ba Đình là thành viên của cụm số I đã rất tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Công nghệ thông tin của ngành giáo dục quận Ba Đình.

Đại diện các nhà trường và Phòng Giáo dục & Đào tạo chụp ảnh lưu niệm
cùng Bí thư Quận ủy Ba Đình - Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến

Các thầy cô giáo đại diện nhà trường tại khu trưng bày cụm số I

Các em học sinh trải nghiệm điều khiển robot

Thầy và trò nhà trường tại khu trưng bày của cụm số I

Để hướng tới Ngày hội, thầy và trò trường THCS Ba Đình đã tham gia nhiều cuộc thi dành cho giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn quận và đạt nhiều thành tích nổi bật. Các thầy cô giáo đã xuất sắc đạt 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 02 giải Ba cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử; 01 giải Ba, 01 giải Khuyến Khích cuộc thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên; 01 giải Nhì cuộc thi kỹ năng CNTT dành cho nhân viên. Các em học sinh của nhà trường đã xuất sắc đạt giải Nhì cuộc thi “Sáng tạo trẻ”. Kết quả cuối cùng, nhà trường đã được nhận cờ và giấy khen là một trong Ba trường xuất sắc khối THCS trong các hoạt động hướng tới ngày hội CNTT của toàn ngành.

Các em học sinh nhận giấy khen giải Nhì cuộc thi Sáng tạo trẻ

Giáo viên của nhà trường nhận giấy khen giải Nhất Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử

Nhân viên của nhà trường nhận giấy khen giải Nhì cuộc thi kỹ năng CNTT

Thầy Nguyễn Hữu Hiệp - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận cờ và giấy khen tập thể Xuất sắc

Tham dự Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành giáo dục quận Ba Đình năm nay, đại diện cụm số I, thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp - Phó Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình đã có tham luận rất tâm huyết tại Hội thảo, tọa đàm với chủ đề “Chuyển đổi số trong giáo dục Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh”.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp - Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày tham luận tại Hội thảo

Ngày hội Công nghệ thông tin lần này là một hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện để các đơn vị giáo dục, các nhà trường, giáo viên, nhân viên ngành GDĐT nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng Công nghệ thông tin, đồng thời được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, đưa ra và thực hiện những giải pháp ứng dụng Công nghệ thông tin hiệu quả trong các đơn vị nhà trường.

Thầy và trò nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội CNTT ngành Giáo dục quận Ba Đình

“Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GDĐT quận Ba Đình năm học 2023-2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo bước đột phá về ứng dụng Công nghệ thông tin trong các hoạt động giảng dạy, học tập, quản lý của mỗi đơn vị giáo dục, tạo nên sức mạnh của toàn ngành góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục. Trường THCS Ba Đình vinh dự và tự hào góp phần nhỏ vào sự thành công của Ngày hội ý nghĩa của toàn ngành. Được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, việc đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM sẽ giúp nâng cao chất lượng giáo dục, tạo ra những cơ hội mới cho giáo viên, học sinh và đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành giáo dục và đào tạo quận Ba Đình./.