Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động ngoại khóa

Một ngày học tập trải nghiệm thật vui và ý nghĩa

29/10/2023

Ngày 25/10/2023, lớp 7A4 chúng mình đã có chuyến trải nghiệm thật vui và ý nghĩa tại Quảng Ninh Gate.

Chúng mình với tâm trạng rất vui và háo hức, đã thức dậy từ sớm và có mặt tập trung đông đủ tại sân trường điểm danh. Mặc dù còn rất sớm nhưng sân trường đã tấp nập, rộn rã tiếng cười. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và anh hướng dẫn viên du lịch, chúng mình di chuyển ra xe. Đúng 6h15, xe chúng mình lăn bánh bắt đầu chuyến hành trình.

Sau khoảng hai tiếng trên xe, chúng mình đã đến nơi. Quảng Ninh Gate có diện tích gần 12 hecta, tọa lạc tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Bước vào bên trong là khung cảnh thật yên bình với kiến trúc tái hiện lại không gian làng quê phía Bắc: Cổng làng, chợ quê, ao làng, nhà rạ đắp đất,...

Check in tại cổng chào Quảng Ninh Gate

Mở đầu hành trình, chúng mình được trải nghiệm làm bánh trôi. Tự tay làm những chiếc bánh tròn xinh và thưởng thức thành quả mình làm được thật thú vị.

Trải nghiệm làm bánh trôi nước

Tiếp theo, chúng mình di chuyển sang không gian viết thư pháp. Tại đây, chúng mình được nghe giới thiệu về nghệ thuật viết thư pháp và các vật liệu viết. Sau đó, chúng mình được trải nghiệm cầm bút, nhúng mực viết. Mặc dù còn lóng ngóng nhưng chúng mình cũng đã hoàn thành xong bức thư pháp với chữ “An’ thật ý nghĩa.

Bức tranh thư pháp với chữ “An” ý nghĩa

Chặng tiếp theo của hành trình chúng mình được tìm hiểu về Múa rối nước - Loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo của Việt Nam, lấy nước làm sân khấu biểu diễn. Để có các tiết mục múa rối thật hay, các nghệ nhân điều khiển quân rối trên sàn diễn ăn khớp nhịp nhàng với lời ca, tiếng hát của nghệ nhân hát xướng. Chúng mình không rời mắt khỏi các tiết mục thật hấp dẫn.

Trước giờ xem biểu diễn Múa rối nước

Một trong những trò chơi dân gian mang lại cho chúng mình những tiếng cười sảng khoái đó là trò chơi bắt cá. Chúng mình đã được hóa thân thành ngư dân làng chài để úp nơm bắt cá. Sau một hồi lội dọc mương chúng mình đã bắt được một chú cá khá to. Bạn nào cũng cảm thấy thật vui.

Hóa ngư dân với trò bắt cá

Sau giờ ăn và nghỉ trưa chúng mình tham gia trải nghiệm Stem tên lửa nước, cùng chế tạo tên lửa nước và thi xem tên lửa đội nào bắn xa hơn.

Trải nghiệm Stem tên lửa nước

Tiếp đó chúng mình di chuyển qua Bảo tàng tranh 3D, nhà úp ngược. Ở đây lớp mình được tham quan, chụp ảnh cùng tranh vẽ tạo hình 3D sống động. Tái hiện các di tích lịch sử, hình ảnh thiên nhiên, khoa học viễn tưởng trông rất “đẹp - độc - lạ".

Chụp ảnh với tranh 3D

Cuối hành trình chúng mình cùng nhau ra Đảo Tím, cùng nhau chụp những bức ảnh thật đẹp để lưu làm kỉ niệm.

Thời gian trôi qua thật là nhanh, đã đến giờ chúng mình phải quay về Hà Nội rồi. Đúng 15h15, xe chúng mình di chuyển về trường. Dù mệt nhưng không khí trên xe vẫn rất vui, các bạn sôi nổi trò chuyện cùng nhau và xen lẫn có chút cảm giác nuối tiếc vì không được ở lâu thêm chút nữa. Dù thời gian ngắn nhưng chúng mình đã được trải nghiệm 3 loại hình du lịch hấp dẫn là du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm và du lịch làng quê, đồng thời cho chúng mình hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của đất nước nói chung và Bắc Bộ nói riêng. Đây là chuyến đi không thể nào quên với mỗi thành viên 7A4 chúng mình.

Ban truyền thông lớp 7A4