Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động công đoàn

Các hoạt động thiết thực kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) của trường THCS Ba Đình

21/12/2023

Chiến tranh đi qua, đã biết bao nhiêu anh hùng hi sinh ngã xuống để giành độc lập chủ quyền cho dân tộc. Một lần nữa chúng ta lại càng thấu hiểu hơn thế nào là khát vọng Tự do, Độc lập, là Chủ quyền dân tộc... phải đánh đổi bằng không biết bao nhiêu máu và nước mắt của các bác các cô chú, các anh chị, các thế hệ đi trước đã ngã xuống trong độ tuổi đẹp nhất của một đời người, tuổi thanh xuân còn mang bao ước vọng hoài bão, dự định dang dở. Nhưng đó là sự hy sinh vô cùng oanh liệt, vô cùng kiên trung, bất khuất mà thế hệ trẻ hôm nay và mãi mãi mai sau sẽ đời đời ghi nhớ, không bao giờ quên.

Ban giám hiệu và đại diện Công đoàn chụp ảnh lưu niệm
cùng hai nhà giáo nguyên Hiệu trưởng - cựu quân nhân trường THCS Ba Đình

Sáng ngày 21/12/2023 được sự đồng ý của Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí là cựu quân nhân, các đồng chí là thân nhân gia đình bộ đội nhằm tri ân và gửi tới các đồng chí những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Nhà giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
trong buổi gặp mặt cựu quân nhân và gia đình thân nhân bộ đội

Trong buổi gặp mặt này, thật xúc động khi các đồng chí cựu quân nhân thời chiến cũng như thời bình đã chia sẻ những câu chuyện về cuộc cách mạng đem lại tự do hòa bình cho đất nước. Bên cạnh đó các đồng chí giáo viên là vợ quân nhân cũng rất xúc động khi nhận được sự quan tâm chia sẻ của nhà trường với những khó khăn nhưng cũng đầy vinh quang khi được làm vợ người lính.

Song song với hoạt động đó, ngay trong ngày 21/12/2023 đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường cũng đã đến tặng hoa chúc mừng đơn vị kết nghĩa bệnh viện 354. Nhà trường tin tưởng vào các bác sĩ của bệnh viện luôn chắc tay súng vững tay nghề đem lại những thành công trong nghề y, và cũng là nơi chăm sóc sức khỏe cho giáo viên nhà trường mỗi khi trái gió trở trời.

Đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường tặng hoa đơn vị kết nghĩa - Bệnh viện 354

Đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực của thầy và trò nhà trường, thể hiện lòng biết ơn, trân trọng đến những người đồng nghiệp là cựu quân nhân, các đồng chí là thân nhân bộ đội đã cống hiến hết mình cho tổ quốc, xây dựng đất nước ta ngày càng to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc trên thế giới như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn./.