Ôn tập cuối học kì cùng lớp 8A1

10/04/2024

Mùa hè trở nên nhộn nhịp hơn bởi tiếng giảng dạy của thầy cô, tiếng chuyện trò, giúp đỡ về bài học của các bạn học sinh lớp 8A1 trước đợt thi cuối kì sắp tới. Với gần 8 tháng nỗ lực học tập và rèn luyện, kì kiểm tra cuối học kì 2 là dịp để các bạn học sinh có thể đánh giá lại quá trình học tập của chính mình. Ai nấy đều hồi hộp, lo lắng, căng thẳng và nỗ lực hết mình.

Ngay từ đầu tháng 4, các thầy cô đã soạn cho chúng em những bộ đề cương ôn tập rất chi tiết và khoa học, trong đó có đầy đủ từ các kiến thức lý thuyết tổng hợp đến các bài tập minh hoạ phong phú, đa dạng. Các thầy cô cũng giúp chúng em làm và chữa bài một cách hiệu quả, phù hợp với năng lực học tập của từng bạn.

Trong khoảng thời gian này, lớp chúng em đã cùng nhau chia ra thành từng nhóm để giúp đỡ nhau trong quá trình học cùng với đó là sự tìm tòi, giải quyết những bài tập khó.

Các bạn giúp đỡ nhau trong những bài toán khó

Tuy đôi lúc có chút mệt mỏi và nản chí nhưng chúng em vẫn động viên nhau quyết tâm cố gắng để có thể đem lại hiệu quả học tập tốt nhất. Đối với những bạn còn học chưa tốt, chúng em đều sắp xếp các đôi bạn cùng tiến để có động lực giúp đỡ nhau trong quá trình ôn thi. Ngoài việc hoàn thành đủ bài tập trên lớp chúng em còn dành một chút thời gian để tìm thêm những tư liệu mới giúp mở mang kiến thức cũng như làm thêm những bài tập nâng cao để rèn luyện khả năng tư duy.

Những cô bạn chăm chỉ tìm hiểu về các kiến thức mới

Trong mỗi tiết học, các thầy cô giáo bộ môn sẽ cho từng bạn lên chữa các bài tập trong đề cương và sửa những lỗi sai mà chúng em còn mắc phải để giúp chúng em có một kết quả học tập tốt nhất.

Không những vậy, trong các giờ nghỉ chúng em vẫn chăm chỉ học tập. Ngoài ra, chúng em còn tạo thành các nhóm nhỏ để dễ dàng làm bài cũng như hỗ trợ lẫn nhau. Tuy đôi lúc vẫn phải nhờ tới sự trợ giúp của các thầy cô giáo nhưng chung quy lại chúng em cũng đã học thêm được những kiến thức mới sẵn sàng chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Đa số chúng em đều làm việc nhóm hiệu quả để mỗi cá nhân đều có thêm động lực cố gắng học tập và đạt điểm cao mang vinh dự về cho bản thân cũng như tập thể lớp.

Mỗi một mùa thi là mùa của biết bao sự lo lắng, hồi hộp, đôi lúc có một chút áp lực. Nhưng đây cũng là lúc giúp chúng em vượt qua những khó khăn, thử thách, chúng em còn học được thêm tính tự giác, tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau đạt kết quả tốt. Tập thể lớp 8A1 chúng em xin gửi lời chúc tới những người bạn học sinh đồng trang lứa có một mùa thi cử thuận lợi, thành công. Hãy luôn nỗ lực học tập chăm chỉ để có thể mang lại những thành quả tốt đẹp, tương lai tươi sáng và niềm tự hào cho bản thân các bạn nhé!

Học sinh Nguyễn Khánh Vi - Lớp 8A1