Trang chủ Hoạt động nhà trường

Buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và ôn tập môn Toán cho học sinh thi vào lớp 10 THPT

21/04/2024
Chiều ngày 04/4/2024, tại trường THCS Ba Đình, Giáo viên bộ môn toán nhà trường cùng giáo viên hai trường THCS Thượng Mỗ, THCS Tô Hiến Thành - huyện Đan Phượng đã tham dự buổi giao lưu “Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức giảng dạy, ôn tập môn Toán cho học sinh thi vào lớp 10 THPT”.

Buổi giao lưu “Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức giảng dạy, ôn tập môn Toán cho học sinh thi vào lớp 10 THPT” của giáo viên bộ môn Toán các trường diễn ra trong thời điểm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi thầy và trò lớp 9 của các trường đang nỗ lực hết sức trong việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 THPT.

Bộ môn Toán là một trong ba bộ môn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Kết quả thi vào lớp 10 của các con học sinh là kết quả của 4 năm rèn luyện, học tập tại nhà trường dưới sự dẫn dắt của các thầy cô giáo, được các nhà trường và các phụ huynh học sinh quan tâm nhiều nhất, cũng là một trong những mục tiêu giáo dục hàng đầu trong chương trình Giáo dục phổ thông hiện nay.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – tổ trưởng tổ Toán – Tin – Công nghệ của nhà trường đã trao đổi các giải pháp để nâng cao chất lượng ôn thi vào lớp 10 như: phân loại các nhóm đối tượng học sinh và đặt mục tiêu phấn đấu cho từng nhóm; thường xuyên có các bài kiểm tra, đánh giá hàng tháng, thông báo để PHHS nắm được tình hình học tập của con; phân chia nội dung ôn tập theo từng giai đoạn; xây dựng hệ thống bài tập ôn tập theo mức độ từ dễ đến khó phù hợp với các đối tượng học sinh; tổ chức tiết 0 để kiểm tra học sinh theo từng dạng bài …

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh chia sẻ tại buổi giao lưu

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí chân tình, thân mật, giáo viên các trường có dịp cùng nhau trao đổi những khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác chuyên môn, những cách làm hay trong tổ chức và giảng dạy. Đó thực sự là những trao đổi rất bổ ích và quý báu về chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng ôn luyện thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT giữa các nhà trường.

Các giáo viên bộ môn Toán lắng nghe những chia sẻ tại buổi giao lưu

Đại diện của trường Thượng Mỗ phát biểu cảm ơn về nội dung chia sẻ của nhà trường

Mặc dù diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng buổi chia sẻ đã tạo ra những hiệu quả mạnh mẽ và rõ nét với sự lan tỏa sâu rộng. Buổi giao lưu của 3 nhà trường đã thành công tốt đẹp. Sự quan tâm của Chi bộ Đảng, của Ban Giám hiệu các nhà trường sẽ là nguồn động lực, sự cổ vũ to lớn để mỗi cán bộ, giáo viên vững bước trên con đường đổi mới giáo dục. Mong rằng, những hoạt động trao đổi chuyên môn vô cùng ý nghĩa như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục và lâu dài để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học nói chung và đặc biệt là chất lượng ôn luyện và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT./.