Trang chủ Hoạt động nhà trường

Trường THCS Ba Đình hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam - Tôn vinh văn hóa đọc

22/04/2024
Từ bao đời nay, sách đã trở thành người bạn thân thiết của con người, là nguồn tri thức vô tận và là kho tàng văn hóa tinh thần quý giá của dân tộc. Sách mở ra cho chúng ta cánh cửa bước vào thế giới bao la của tri thức, giúp ta hiểu biết về lịch sử, về khoa học, về văn học, về nghệ thuật, về cuộc sống con người. Nhận thức được vai trò to lớn của sách, sáng ngày 22/4/2024, Trường THCS Ba Đình đã tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024 với chủ đề “Sách hay - Mắt đọc - tai nghe”.

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024, cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lan tỏa thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc; Sách quý tặng bạn; Tặng sách hay - Mua sách thật” và bày tỏ mong muốn tạo dựng một môi trường học tập thân thiện, cởi mở, khuyến khích các em học sinh ham đọc sách, rèn luyện thói quen tự học, tự nghiên cứu và phát triển tư duy sáng tạo.

Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Bên cạnh đó, học sinh Bùi Ngọc Ban Mai - Lớp 6A9 đã đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu hưởng ứng Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam và xin hứa sẽ tìm đọc nhiều sách để có thêm những cái nhìn tuyệt vời về tri thức, về cuộc đời này, để sống trí tuệ, yêu thương, chân thành và hạnh phúc hơn.

Học sinh Bùi Ngọc Ban Mai - Lớp 6A9 đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu hưởng ứng

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội đọc sách - hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024, học sinh nhà trường đã tích cực hưởng ứng và tham gia Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc bằng hình thức viết bài và video clip.

Học sinh xem video về Sự ra đời và ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam

Bên cạnh đó, trong Ngày sách và Văn hoá đọc ngày hôm nay, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã được xem video về Sự ra đời và ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam, tham quan các mô hình xếp sách nghệ thuật của thư viện. Ngoài ra, nhà trường cũng phát động tới tất cả các học sinh trong nhà trường tích cực tham gia ủng hộ sách nhằm làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường đồng thời chia sẻ những quyển sách hay, ý nghĩa tới nhiều bạn đọc hơn nữa.

Thầy và trò nhà trường tham quan mô hình xếp sách nghệ thuật

Qua chương trình Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024, nhà trường mong rằng phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường sẽ được nhân rộng nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Từ đó giúp nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc; nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ thư viện, duy trì và đảm bảo chất lượng hoạt động thư viện của nhà trường./.