Trang chủ Hoạt động nhà trường

Hội nghị ban đại diện cha mẹ học sinh khối 9 - Đồng hành tiếp sức các sĩ tử mở cánh cửa THPT

21/04/2024
Chiều ngày 20/4/2024, trường THCS Ba Đình tổ chức Hội nghị ban đại diện cha mẹ học sinh khối lớp 9 nhằm chia sẻ những thông tin cần thiết nhằm mục đích cùng với cha mẹ đồng hành bên các sĩ tử cho kỳ thi vào 10 quan trọng sắp tới.

Năm học 2023-2024 đang dần khép lại. Những ngày cuối của năm học, dường như các em học sinh khối 9 đều đang cảm thấy bồi hồi, lo lắng vì sắp phải chia xa bạn bè, xa thầy cô, xa mái trường thân yêu; vì bản thân đang phải đối mặt với kì thi vào THPT đang cận kề. Không chỉ riêng các em canh cánh nỗi lo ấy, mà hơn ai hết, các bậc cha mẹ - những người làm cha, làm mẹ là những người lo lắng hơn cả. Họ biết rằng, ngay lúc này đây, họ đang cùng con em mình đứng trước một ngưỡng cửa vô cùng quan trọng của cuộc đời.

Hiểu được tâm lí đó, để san sẻ những suy tư, băn khoăn, trăn trở của quý cha mẹ đang có con em học lớp 9, sáng ngày 20/4/2024, trường THCS Ba Đình đã tổ chức Hội nghị ban đại diện cha mẹ học sinh khối 9 với mục đích: chia sẻ những thông tin cần thiết của kì thi vào lớp 10 THPT; thống nhất định hướng kế hoạch ôn tập tiếp theo và hướng dẫn tuyển sinh kì thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025.

Toàn cảnh Hội nghị ban đại diện cha mẹ học sinh khối 9

Cuộc họp có sự góp mặt đầy đủ của BGH nhà trường: Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Chủ tịch công đoàn nhà trường. Cùng dự còn có các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp 9 và các bác trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Mở đầu Hội nghị, BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo và các bác trưởng ban đại diện cha mẹ đã được xem video hình ảnh tổng kết một số hoạt động và thành tích mà học sinh lớp 9 của nhà trường đã đạt được trong học kỳ vừa qua.

Video tổng kết các hoạt động và thành tích của học sinh khối 9 đạt được trong học kỳ vừa qua

Tại Hội nghị, cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi, chia sẻ những thông tin cần thiết của kì thi vào lớp 10 THPT; đồng thời cũng thống nhất định hướng kế hoạch ôn tập trong thời gian tiếp theo của học sinh.

Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ,
thống nhất một số nội dung trong hội nghị

Cũng trong Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp đã cung cấp những thông tin về việc xét tốt nghiệp THCS đồng thời cũng hướng dẫn tuyển sinh kì thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025. Qua phần chia sẻ, hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp đã giúp cha mẹ học sinh nắm được tình hình, giải đáp một số băn khoăn để chuẩn bị cho các con học sinh bước vào kì thi sắp tới.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những thông tin chung
về kì thi vào lớp 10 THPT tới các bậc cha mẹ

Kết thúc hội nghị, cha mẹ học sinh đã cảm thấy yên tâm hơn khi bên cạnh họ luôn có BGH cùng các thầy cô giáo trường THCS Ba Đình với việc cung cấp những thông tin nhanh chóng, đầy đủ, đặc biệt việc xây dựng kế hoạch ôn tập bám sát thực tế và hướng dẫn cha mẹ đăng kí tuyển sinh một cách nhiệt tình, tâm huyết. Điều đó đã san sẻ được phần nào những ưu tư, lo lắng của cha mẹ khi đang có con em chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT.

Kỳ thi đang đến ngày một gần hơn, Hội đồng giáo dục trường THCS Ba Đình sẽ luôn đồng hành cùng các em học sinh, chúc các em bình tĩnh, tự tin và chiến đấu hết mình. Thầy cô và cha mẹ sẽ luôn đồng hành, chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao và bay xa!