Trang chủ Trang chủ

Lớp 8A4 hào hứng tham gia cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”

10/04/2024
Ngày hội thi vẽ tranh "Điện Biên Phủ" tại trường THCS Ba Đình đã diễn ra vô cùng thành công, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi người tham gia. Sự kiện này không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một dịp để học sinh hiểu sâu hơn về một trong những trận đánh mang tính chất quyết định, vang dội trong lịch sử dân tộc.

Cá nhân cô giáo chủ nhiệm lớp 8A4 của chúng em và ban tổ chức của nhà trường đã dành nhiều nthời gian, công sức để chuẩn bị cho cuộc thi này. Từ việc phổ biến đề tài phù hợp đến việc xây dựng các quy định, mọi việc được sắp xếp một cách cẩn thận. Thông qua việc triển khai hoạt động này, các bạn học sinh lớp em cũng như toàn trường được khích lệ và tạo động lực để sáng tạo, truyền đạt thông điệp lịch sử qua những bức tranh của mình.

Cô chủ nhiệm phổ biến chủ đề, nội dung và hình thức bài dự thi

Quá trình sáng tác các bức tranh cũng là một hành trình đầy thú vị và ý nghĩa. Từ việc nghiên cứu thêm về Điện Biên Phủ và thời kì chiến tranh khốc liệt của Việt Nam cho đến việc triển khai ý tưởng và lựa chọn cách diễn đạt và kỹ thuật vẽ, mỗi bạn học sinh đều đặt hết tâm huyết vào tác phẩm của mình. Cảm xúc trong quá trình này là sự phấn khởi, là niềm tự hào về lịch sử dân tộc và là sự trăn trở về những hiểu biết của bản thân về một giai đoạn lịch sử vô cùng quan trọng. Trong quá trình vẽ lên những bức tranh không thể không tránh khỏi những khó khăn nhưng những thử thách ấy không thể ngăn cản những đứa trẻ hiếu kì muốn tìm hiểu thêm về những trang sử xưa, được vẽ lên bức tranh về đề tài chiến tranh Điện Biên Phủ dưới bầu trời hoà bình ngày hôm nay chính là một niềm vinh dự vô cùng lớn.

Cả lớp tập trung hoàn thành tác phẩm của mình

Khi các tác phẩm được hoàn thành, không khí trong lớp dần trở nên sôi động và tràn ngập tinh thần yêu nước. Mỗi bức tranh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn là một tấm lòng mà học sinh chúng em dành cho Điện Biên Phủ và những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc. Những bức tranh không chỉ mang cái tinh thần uy nghiêm của trang sử thiêng liêng vẻ vang mà mang theo cả sự tôn kính, biết ơn của thế hệ trẻ chúng em.

Các bức tranh đang được hoàn thiện

Đối với lớp 8A4 chúng em nói riêng và học sinh toàn trường nói chung, cuộc thi không chỉ là cơ hội để mỗi cá nhân thể hiện tài năng nghệ thuật của mình mà còn là dịp để chúng em nhớ về những diễn biến lịch sử quan trọng của đất nước. Bằng tài năng và trái tim, chúng em mong rằng sẽ góp được một phần sức lực nhằm tôn vinh những người anh hùng đáng kính đang nằm lại nơi đất Điện Biên thiêng liêng, đồng thời gìn giữ thêm một kỷ niệm về trang sử vẻ vang của dân tộc.

Hội thi vẽ tranh "Điện Biên Phủ" không chỉ kết thúc tại đây mà còn là điểm khởi đầu cho những hành động tiếp theo trong việc gìn giữ và tôn vinh lịch sử dân tộc, khởi động cho một hành trình đem tới cho toàn thể học sinh ý thức rèn luyện, học tập tiếp bước con đường mà ông cha ta còn đang dang dở. Đây có thể nói chính là bài học về lòng yêu nước và trách nhiệm với quê hương mà mỗi người chúng ta cần học và ghi nhớ mãi mãi./.

Học sinh Tống Diệp Anh - Lớp 8A4