Trang chủ Tài nguyên Bài viết của học sinh

Chuyến đi ngoại khoá và trải nghiệm bổ ích ở Thái Nguyên “sau đợt kiểm tra”

26/03/2024
Sau đợt kiểm tra giữa học kì 2, chắc hẳn chúng ta đã phải ôn tập ngày đêm rất mệt mỏi. Cách giải tỏa căng thẳng có lẽ chúng ta sẽ làm một chuyến đi chơi đầy bổ ích nhỉ? Lần này, nhà trường đã quyết định cho học sinh đi tham quan, học tập ngoại khóa cũng như trải nghiệm ở Nhà Tôi, Thái Nguyên. Đó thực sự là trải nghiệm và chuyến đi không thể quên đối với tập thể 7A9 chúng em.

Nơi chúng em đặt chân đến là Khu sinh thái Nhà Tôi, đó là nơi ngập tràn cây xanh. Vì từ điểm xuất phát đến chỗ tham quan khá xa nên các học sinh phải có mặt tại trường từ rất sớm, nói là vậy nhưng lớp 7A9 chúng em vẫn dậy từ rất sớm để đúng lịch của nhà trường. Lớp chúng em đã đến khu trải nghiệm tầm 8h30. Thứ đầu tiên, đập vào mắt chúng em là khung cảnh đầy cây xanh. Chúng em đã nhanh chóng đến khu nghỉ ngơi để cất đồ, sau đó đi trải nghiệm các hoạt động thú vị.

Hoạt động trải nghiệm nướng gà

Trong chuyến đi này, chúng em đã cùng cô giáo chủ nhiệm Phạm Lan Hương tham gia các hoạt động trải nghiệm như: Nướng gà; Làm cơm lam; …. Chúng em đã biết cách nướng gà cũng như làm cơm Lam bằng than. Sau một khoảng thời gian, cuối cùng chúng em cũng ra được thành phẩm vô cùng thơm ngon.

Sản phẩm gà nướng và cơm Lam

Ngoài ra, chúng em còn tham quan, vui chơi những nơi và hoạt động khác như kéo co, đi khu nhà ma và một số các bạn nam thì đá bóng. Nó thực sự là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với tập thế 7A9 chúng em. Tuy trong quá trình trải nghiệm, vui chơi chúng em bị lấm lem hết nhưng nó đã mang đến cho chúng em những kí ức không thể nào quên.

Tổ chim đại bàng

Chúng em đã quẩy hết mình sau kì kiểm tra, xã hết căng thẳng và nạp năng lượng tràn trề cho một giai đoạn học tập mới. Chuyến đi lần này đã để lại không chỉ trong em mà cả tập thể 7A9 những cảm xúc đan xen khó tả. Trong hành trình này cô chủ nhiệm và các bác trong Ban phụ huynh đã chuẩn bị ẩm thực rất chu đáo và tham gia cùng chúng em cũng đã khiến chúng em có thể vui chơi hết mình vô tư mà không cần lo nghĩ nhiều.

Lớp chúng em chụp ảnh cùng nhau

Kết thúc chuyến đi, chúng em đã quay về THCS Ba Đình thân mến để tiếp tục hành trình sứ mệnh của hậu thế xây dựng tương lai đất nước giàu mạnh (học tập) cùng với những bài học ý nghĩa trong lần tham quan, trải nghiệm ở Khu sinh thái Nhà Tôi. Hi vọng vào lần tiếp theo, nhà trường tổ chức nhiều chuyến tham quan và trải nghiệm ý nghĩa và thú vị hơn nữa!

Kết thúc chuyến đi trải nghiệm tại Khu sinh thái Nhà Tôi

Học sinh Phạm Minh Anh - Lớp 7A9