Trang chủ Tài nguyên Bài viết của học sinh

Những trải nghiệm tuyệt vời của 8A5 thân yêu

26/03/2024
Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho ta những cảm xúc mới mẻ, đưa chúng ta khám phá những vùng đất mới. Với mong muốn giúp học sinh được trải nghiệm, học tập thực tế, ngày 20/3/2024, trường THCS Ba Đình đã tổ chức cho chúng em đi tham quan tại di tích lịch sử Quốc gia 60 TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và khu sinh thái Nhà tôi ở tỉnh Thái Nguyên.

Trước chuyến đi tham quan, cả lớp em ai cũng háo hức vào mong chờ. Dù phải dậy từ rất sớm nhưng đúng 5h30 phút sáng, các bạn đã có mặt đông đủ và xếp hàng ngay ngắn tại sân trường. Sau khi điểm danh sĩ số, chúng em nhanh chóng bước lên xe trong tâm trạng vô cùng hạnh phúc.

Khu Di tích lịch sử Quốc gia 60 TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái chính là điểm đến đầu tiên của cô trò chúng em. Đầu tiên, lớp em được tận mắt quan sát và tìm hiểu những hiện vật, tư liệu còn sót lại của các chiến sĩ Đại đội 915 trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ đầy khó khăn, khốc liệt. Sau đó, toàn thể giáo viên, cán bộ và đại diện học sinh nhà trường đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tri ân, tưởng nhớ sự hi sinh anh dũng và những đóng góp to lớn của 60 thanh niên xung phong Đại đội 915 trong kháng chiến chống Mỹ. Chúng em như được hoà mình vào không gian thiêng liêng của những năm tháng ấy.

Lớp chúng em chụp ảnh tại khu Di tích lịch sử Quốc gia 60 TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Sau khi tạm biệt những xúc động khó quên tại khu Di tích lịch sử Quốc gia 60 TNXP Đại đội 915, 91 Bắc Thái, lớp 8A5 chúng em di chuyển tới khu sinh thái Nhà tôi. Nơi đây mang một màu xanh của núi rừng, không khí trong lành, thoáng mát của thiên nhiên. Trải quanh khu sinh thái là những khu vui chơi như zip line, nhà ma, trượt cỏ,... chúng em có thể thoải mái vui chơi, vận động. Bên cạnh đó, lớp chúng em còn được tham gia các hoạt động như nướng gà, làm cơm lam, nặn bánh trôi,....Qua đó, giúp chúng em hiểu thêm về văn hoá của các dân tộc. Sau khi ăn và nghỉ trưa, buổi chiều chúng em được tham gia hoạt động team building với nhiều trò chơi sôi động giúp tăng tinh thần đoàn kết của lớp.

Chúng em cùng tham gia chơi team building

Cả lớp trải nghiệm hoạt động nướng gà

Sau chuyến đi lần này, chúng em đã học được rất nhiều điều như thấu hiểu thêm về lịch sử hào hùng nhưng cũng đầy đau thương của dân tộc. Thế hệ ông cha ta đã phải đổ máu, hi sinh vì độc lập dân tộc, vì tương lai đất nước rất nhiều, vậy nên thế hệ học sinh chúng em cần biết ơn, tưởng nhớ những công lao đó qua việc học tập và rèn luyện thật tốt để gìn giữ và phát triển đất nước.

Chuyến đi tham quan tại di tích lịch sử Quốc gia 60 TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và khu sinh thái Nhà tôi ở tỉnh Thái Nguyên là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Thông qua chuyến đi, chúng em đã có cơ hội được trải nghiệm, khám phá về thế giới xung quanh và có được nhiều bài học bổ ích. Mặc dù đã vài ngày trôi qua nhưng những kỉ niệm về chuyến tham quan vẫn mãi in đậm trong lòng em. Em mong rằng trong thời gian sắp tới, nhà trường lại tiếp tục tổ chức cho chúng em có thêm nhiều chuyến tham quan thú vị.

Học sinh Nguyễn Ngọc Khánh - Lớp 8A5