Trang chủ Tài nguyên Bài viết của học sinh

Buổi thảo luận của lớp 7A8 với chủ đề: Tình bạn

01/04/2024

Tình bạn là thứ tình cảm mà ai ai cũng phải có, đó là sự chân thành và tin tưởng lẫn nhau, là nơi để chúng ta tâm sử và chia sẻ những điều vui, buồn trong cuộc sống. Để chúng mình hiểu rõ hơn về tình bạn thì trong tiết sinh hoạt tháng 3 của lớp 7A8, chúng mình đã được lắng nghe những bài thuyết trình vô cùng đặc sắc và hấp dẫn về chủ đề “Tình bạn” tới từ 4 tổ.

Bạn lớp trưởng Ánh Dương đảm nhận vai trò MC của tiết sinh hoạt tháng 3 của lớp

Sự xuất hiện đầu tiên của tổ 1 với nội dung: Ý nghĩa của tình bạn mà chúng mình đã được tìm hiểu ý nghĩa của một tình bạn đẹp và chân chính. Những câu hỏi của tổ 1 đã vô cùng gần gũi hơn đối với chúng mình và giúp chúng mình nhận ra tình bạn thực sự vô cùng trong sáng và đẹp đẽ.

Hình ảnh bài thuyết trình vô cùng sinh động và hấp dẫn tới từ tổ 1

Lớp chúng mình vô cùng hào hứng khi được bày tỏ ý kiến của mình về Tình bạn

Phần thuyết trình của bạn Minh Anh mà chúng mình đã có cái nhìn trực quan hơn về tình bạn qua những câu hỏi thực tế và sự chuẩn bị vô cùng chu đáo và kĩ lưỡng từ nội dung cho tới hình thức thuyết trình của tổ 2.

Tổ 3 đã xây dựng nội dung thuyết trình bằng trò chơi vô cùng hấp dẫn và thú vị!

Qua phần thuyết trình của tổ 3 mà cả lớp chúng mình đều học được cách phân biệt một người bạn tốt và một người bạn xấu, cũng như những lí do khiến cho tình bạn rạn nứt. Chúng mình nhận thấy những bài học mà tổ 3 muốn gửi gắm vô cùng hữu ích và đáng quý.

Bạn Thùy Lâm vô cùng tự tin khi thuyết trình!

Tổ 4 đã mang đến cho chúng mình những thông điệp, những lời nhắn nhủ tới tất cả các bạn về cách nuôi dưỡng một tình bạn đẹp thông qua phần thuyết trình của bạn Thùy Lâm. Ngoài ra, tổ 4 còn mang đến cho cả lớp một trò chơi vô cùng thú vị và giúp chúng mình ngày càng gắn bó với nhau hơn, giống như câu phương châm của lớp: Đoàn kết - Sáng tạo.

Mỗi nhóm lên thuyết trình đều có cách thể hiện khác nhau nhưng các bạn đều đã làm rất tốt phần thuyết trình của mình với phong thái vô cùng tự tin. Điều đó đã làm cho những khán giả bên dưới lớp học rất sôi nổi lắng nghe bài thuyết trình của các nhóm. Sau khi tất cả các nhóm đã trình bày, cô giáo chủ nhiệm của lớp mình - cô Nguyễn Thị Mai Anh đã dành những lời nhận xét và những lời khen ngợi, động viên dành cho các nhóm. Những lời khen của cô khiến cả lớp đều vui mừng, phấn khởi.

Bạn Quang Minh phát biểu ý kiến của mình trong tiết sinh hoạt của lớp

Qua buổi thảo luận về chủ đề Tình bạn ngày hôm nay, mỗi học sinh đã có những nhận thức đúng đắn về một tình bạn đẹp để từ đó có thể tìm được một người bạn tốt, biết cách xây dựng một tình bạn bền chặt để cùng nhau tiến bộ trong học tập và cả trong cuộc sống.

Học sinh Nguyễn Thùy Dương - Lớp 7A8