Trang chủ Tài nguyên Bài viết của học sinh

Chuyến phiêu lưu đầy thú vị của những chú mèo ngộ nghĩnh lớp 7A8!

28/03/2024

Chào mừng các bạn đã đến với ngôi nhà của những chú mèo 7A8. Có lẽ trong chúng ta, ai cũng đều được bố mẹ cho đi du lịch, thăm quan ở nhiều địa phương. Nhưng chắc hẳn đi thăm quan cùng bạn bè, thầy cô luôn là một trong những kỉ niệm mà chúng ta thực sự khó quên. Để giải tỏa áp lực, căng thẳng sau kì thi giữa học kì II, nhà trường chúng tớ đã tổ chức một chuyến đi tham quan dã ngoại. Vào thứ 4 vừa qua, lớp chúng tớ đã có chuyến thăm quan vô cùng thú vị tại khu sinh thái Nhà Tôi - Thái Nguyên. Không chần chừ thêm nữa, để tớ kể cho các bạn nghe về chuyến phiêu lưu này nhé:

Sáng thứ 4 ngày 20/3/2024, đúng 5h30p , các bạn đã háo hức đến trường, sẵn sàng cho một chuyến đi hứa hẹn biết bao điều bổ ích. Tâm trạng của tớ cũng như bao bạn khác thật khó tả, sắc mặt bạn nào bạn nấy đêù hào hứng, mong chờ cho chuyến đi lần này. Đúng 6h00 xe lớp 7A8 mang số hiệu 15 xuất phát, xe chạy bon bon qua các con đường quen thuộc, nhưng giờ đây, những con đường ấy lại khiến tớ vô cùng vui sướng. Chúng tớ vẫy tay chào các cô chú đi đường, đến các chú công an, họ đều chào lại chúng tớ rất nhiệt tình. Trong chuyến đi lần này, đồng hành cùng lớp chúng tớ có GVCN - cô Mai Anh và bác Hằng - Đại diện cho ban phụ huynh. Không chỉ vậy, đồng hành cùng lớp chúng tớ có anh Linh - hướng dẫn viên, anh ý vô cùng thân thiện, dễ thương nhưng không kém phần hài hước. Suốt cả quãng đường anh Linh luôn biết cách khuấy động bầu không khí làm cho lớp tớ sôi động hơn. Thoáng một cái đã trôi qua 2 tiếng, xe 15 chúng tớ đã có mặt tại khu sinh thái Nhà tôi - Thái Nguyên. Bước chân xuống xe, có lẽ ấn tượng đầu tiên thu hút tớ chính là khoảng không xanh mát của rừng cây và bầu không khí trong lành, thoáng đãng, cảm giác đem lại thật dễ chịu! Xe chúng tớ đến sớm nhất và cả lớp di chuyển đến chỗ nghỉ chân, các bạn cất đồ tại đó rồi cả lớp cùng theo chân anh hướng dẫn viên thăm quan nơi đây.

Tập thể lớp 7A8 chụp ảnh kỉ niệm tại khu sinh thái “Nhà Tôi - Thái Nguyên”

Không khí rộn ràng theo chân chúng tớ suốt cả hành trình. Để không bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt vời ấy, anh hướng dẫn viên và bác Hằng đã rất nhiệt tình giúp cô trò chúng tớ chụp ảnh lưu niệm. Hoạt động đầu tiên mà chúng tớ tham giá đó là nướng gà, muốn ăn thì lăn vào bếp, còn gì ngon hơn khi chính tay mình làm phải không nào?! Chúng tớ nướng gà trên bếp than, mặc dù quá trình nướng gà không dễ một chút nào, nhưng kỉ niệm nướng gà cùng cô, bạn bè đâu phải ai cũng có. Trải nghiệm nướng gà đã giúp chúng tớ thêm gần gũi với nhau hơn!! Nướng gà xong cũng đã đến giờ ăn trưa, chúng tớ cùng thưởng thức món gà nướng cùng với những món ăn đã đặt trước mà khu sinh thái phục vụ. Bữa cơm vô cùng giản dị, không xa hoa mà lại khiến tớ cảm thấy như gắn bó hơn với cô, bạn bè. Mọi người cùng nhau trò chuyện, đùa giỡn, tạo nên không khí gần gũi.

Các trải nghiệm đáng nhớ của lớp 7A8

Đây quả là một bữa cơm thật đáng nhớ! Ăn trưa xong, mọi người cùng nhau về chỗ dừng chân để nghỉ ngơi. Đến chiều, lớp tớ cùng tìm hiểu về Chè Thái Nguyên, Chè Thái Nguyên là loại chè nổi tiếng khắp vùng Thái Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Đây là loại thức uống được làm từ búp chè tươi ngon nhất, được chế biến tỉ mỉ và kĩ lưỡng. Chúng tớ được tìm hiểu về quá trình làm Chè Thái Nguyên, không chỉ vậy, chúng tớ còn được thưởng thức hương vị Chè . Ban đầu có vị chát, về sau có vị ngọt ở cuống họng, làm thanh mát cơ thể cực kì tốt. Sau khi tìm hiểu về Chè, chúng tớ bắt đầu cuộc khám phá các trò chơi, tận hưởng khung cảnh nơi đây. Nơi đây vô cùng rộng lớn, có vô vàn những trò chơi thú vị như trượt cỏ, nhảy sạp, kéo co ... và phong cảnh để check in, chúng tớ đã làm một vài bức ảnh vô cùng đẹp tại nơi đây. Ấn tượng nhất với tớ đó là hang mê cung, sở dĩ nó được gọi là mê cung bởi nó là một cái hang gồm nhiều nhánh ngang dọc nối chằng chịt với nhau, lối đi được bao bọc xung quanh với vô vàn ngã ba, ngã tư, ngõ cụt. Cái vui ở hang mê cung này là nó vô cùng tối, khiến những ai vào đây đều cảm thấy lạnh sống lưng. Chúng tớ khám phá hết nơi này đến nơi khác, thực sự nơi đây đã khiến tớ giải tỏa hết những áp lực, căng thẳng của kì thi vừa rồi.

Những kỉ niệm đẹp cùng cô giáo và các bạn

Nhưng rồi thời gian trôi qua rất nhanh, đã đến lúc chúng ta tạm biệt nơi này rồi, chúng tớ thu dọn đồ đạc và cùng nhau lên xe để về trường. Trong quãng đường về trường, ai nấy cũng cảm thấy trân trọng, vui sướng khi có được một chuyến thăm quan tại khu sinh thái Nhà Tôi - Thái Nguyên. Nhưng rồi các bạn đã thiếp đi vì ai cũng đã thấm mệt...

Chuyến đi lần này thực sự đã đem lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm cho bản thân tớ. Khoảnh khắc ấy sẽ chẳng bao giờ phai nhạt và nó luôn khắc ghi trong tâm trí tớ. Cảm ơn cô, anh hướng dẫn viên, bác phụ huynh và tập thể 7A8 đã đồng hành và để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng tớ.

Học sinh Nguyễn Minh Anh - Lớp 7A8