Trang chủ Trang chủ

Ứng phó với biến chủng mới Omicron của vi rút SARS- CoV-2

16/01/2022
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19”, ngày 07/01/2022 Phòng GDĐT quận Ba Đình đã ban hành văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục trong địa bàn quận về việc ứng phó với biến chủng mới Omicron của vi rút SARS- CoV-2. Hưởng ứng chỉ đạo đó, trường THCS Ba Đình phổ biến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh những nội dung cần thiết nhằm ứng phó với  biến chủng mới Omicron này.

Theo các nhà khoa học, biến chủng Omicron là biến thể nhiều đột biến nhất của vi rút SARS-CoV-2 và được dự báo có thể lây lan nhanh hơn, nguy cơ tái nhiễm cao hơn các biến chủng khác (biến chủng Omicron có thể lây lan nhanh hơn 500% biến chủng Delta).

Biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2
 

Trước sự đe dọa của biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2, Phòng GDĐT quận Ba Đình đã có những chỉ đạo cụ thể, thiết thực tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận. Theo tinh thần chỉ đạo đó, trường THCS Ba Đình đã phổ biến  tới  toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh,  học sinh những nội dung quan trọng  như: phải thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K”+ Vacxin, thuốc điều trị+ Công nghệ+ ý thức người dân, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình học sinh và các cơ sở y tế tại địa phương để ứng phó kịp thời với biến chủng mới này theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Thực hiện nguyên tắc “5K”
 

Sau đây là nội dung chi tiết của văn bản chỉ đạo:


Tập tin đính kèm

Tác giả: Ban truyền thông
 
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới