Trường THCS Ba Đình tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh học đường

22/02/2024
Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 25/01/2024 của UBND phường Ngọc Hà về hoạt động Vệ sinh học đường năm 2024, trường THCS Ba Đình thực hiện thường xuyên các hoạt động nhằm đảm bảo công tác Y tế học đường, chủ động phòng chống dịch bệnh và hạn chế các bệnh, tật học đường của học sinh trong nhà trường.

Các hoạt động nhằm mục tiêu tăng cường tuyên truyền giáo dục về vệ sinh học đường, phòng chống dịch, bệnh tật học đường, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Để thực hiện được các mục tiêu đã đặt ra, trường THCS Ba Đình thường xuyên thực hiện tuyên truyền về vệ sinh y tế trường học, phòng chống bệnh tật học đường; phòng chống dịch bệnh mới nổi, tái nổi, dịch bệnh đang lưu hành trên địa bàn phường, quận và thành phố; phòng chống tai nạn thương tích, dinh dưỡng hợp lý,… cho học sinh.

Đồng thời, nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế quận tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 99,2% học sinh. Tổng hợp, thông báo tình hình sức khỏe học sinh cho các bậc phụ huynh. Quản lý, theo dõi những trường hợp bệnh tật đặc biệt của học sinh, chú trọng các bệnh về răng hàm mặt, mắt, thấp tim…

Hoạt động khám sức khỏe cho học sinh của nhà trường

Bên cạnh đó, để đảm bảo kiến thức nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực chuyên môn về công tác y tế trường học và các nội dung liên quan đến chăm sóc sức khỏe học sinh trong nhà trường, hằng năm cán bộ Y tế nhà trường tham gia đầy đủ các buổi tập huấn do TTYT quận tổ chức.

Nhân viên Y tế nhà trường tham dự nghiêm túc các buổi tập huấn do cấp trên tổ chức

Ngay từ đầu năm học 2023-2024, nhà trường đã triển khai các công tác về y tế học đường, vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước, phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích. Đồng thời, phối hợp với đại diện cha mẹ học sinh các lớp khối 6, 7 tiến hành kiểm tra, giám sát thường xuyên, đột xuất công tác vệ sinh ATTP trong nhà trường.

Tổng vệ sinh trường lớp được thực hiện thường xuyên

Nhà trường phối hợp với TTYT quận Ba Đình, UBND phường Ngọc Hà tiến hành phun thuốc diệt muỗi khuôn viên trường

Nhà trường phối hợp với đại diện PHHS thường xuyên kiểm tra, giám sát việc nhận thực phẩm đầu giờ các buổi sáng

Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho học sinh toàn trường bằng nhiều hình thức khác nhau

Chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh có vai trò vô cùng quan trọng bên cạnh việc dạy văn hoá cho học sinh tại nhà trường. Thời gian qua, trường THCS Ba Đình luôn triển khai kịp thời các hoạt động nhằm đưa hoạt động vệ sinh học đường nói riêng và công tác y tế học đường nói chung đi vào hoạt động hiệu quả, hạn chế các tật, bệnh học đường nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh.