Trường THCS Ba Đình chủ động phòng, chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân

23/01/2024
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Giữ cho cơ thể ấm áp trong những ngày rét đậm, rét hại sẽ phòng tránh được nhiều bệnh tật. Ăn uống đầy đủ, mặc nhiều lớp áo,... là những cách có thể giữ ấm khi trời lạnh.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, trường THCS Ba Đình lưu ý tới toàn thể PHHS và học sinh một số nội dung về phòng, chống rét như sau:

- Trong những ngày rét đậm, rét hại PHHS theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời ở khu vực Hà Nội tại bản tin dự báo thời tiết trong chương trình “Chào buổi sáng” trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam và chương trình “Hà Nội buổi sáng” trên kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào lúc 06h00 sáng hàng ngày. Nhà trường sẽ có thông báo điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 70C.

- Trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết, nhà trường sẽ có thông báo điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, học sinh vẫn vào học và không bị trừ điểm thi đua.

- Đối với những ngày rét đậm, rét hại, nhà trường lưu ý phụ huynh nhắc nhở các em mặc đủ ấm; nhà trường không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.