Trang chủ Trang chủ

Tọa đàm tư vấn sức khỏe cho nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Ba Đình

06/04/2024
Chiều ngày 04/4/2024, trường THCS Ba Đình tổ chức chương trình tọa đàm tư vấn về căn bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung và một số các giải pháp nhằm phòng tránh bệnh cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của nhà trường.

Chiều ngày 04/4/2024, nhà trường, Công đoàn đã phối hợp với Tập đoàn Quốc tế WINALITE tổ chức chương trình tọa đàm tư vấn sức khỏe miễn phí, cung cấp các kiến thức kịp thời về cách phòng ngừa, phát hiện căn bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung, cũng như chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của nhà trường.


Bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Chuyên viên tư vấn của Tập đoàn Quốc tế WINALITE
chia sẻ với CB, GV, NV nữ của nhà trường


Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Chuyên viên tư vấn thuộc Tập đoàn Quốc tế WINALITE đã chia sẻ với cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của nhà trường về những nguyên nhân, triệu chứng, di chứng, hậu quả của ung thư vú và ung thư cổ tử cung, đồng thời hướng dẫn một số giải pháp nhằm phòng tránh bệnh. Bà Thúy Hạnh cũng cho biết: Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm, không chỉ có khả năng gây tử vong cao mà còn gây nhiều mất mát cho phụ nữ, đặc biệt là mặt tâm lý, đây là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi. Riêng với ung thư cổ tử cung, loại ung thư thường gặp đứng thứ 2 trong các loại ung thư ở phụ nữ. Nguyên nhân chính là do quan hệ tình dục sớm, quan hệ với nhiều người; chưa quan tâm, ý thức về vệ sinh; thường xuyên tiếp xúc với chất bẩn…
 Bà Thúy Hạnh chia sẻ một số thông tin về bệnh ung thư vú và ung thư cổ tư cung


Với những tiến bộ của y khoa hiện đại, 2 căn bệnh này có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm; tỷ lệ chữa khỏi chiếm hơn 90%. Vì vậy việc phòng bệnh là vô cùng cần thiết.

Theo thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) cho thấy, mỗi năm nước ta ghi nhận khoảng 21.555 ca mắc mới ung thư vú và khoảng 4.132 ca mắc mới ung thư cổ tử cung. Cùng với ung thư vú, ung thư cổ tử cung đang có xu hướng trẻ hóa, nhiều trường hợp trên dưới 20 tuổi đã mắc bệnh. Điều đáng tiếc đây là hai loại ung thư có hiệu quả điều trị khả quan nếu phát hiện sớm, tuy nhiên trên 1/2 số ca phát hiện ở giai đoạn muộn.
 

Bà Thúy Hạnh thông tin, chia sẻ về tỷ lệ mắc các bệnh phụ khoa ở phụ nữ thời hiện đại

Khẩu hiệu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” được bà Thúy Hạnh nhấn mạnh


Hoạt động thiết thực này đã giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ nhà trường nhận thức rõ vai trò của việc chăm lo sức khỏe, thường xuyên theo dõi sát sao hơn, có chế độ rèn luyện, bảo vệ sức khỏe tốt hơn; nhằm nâng cao khả năng làm việc, yên tâm công tác, cống hiến; hoàn thành tốt công việc được giao và cải thiện chất lượng cuộc sống./.

Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 7 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới