Trang chủ Trang chủ

Tết trồng cây - Tô thêm sắc xuân cho mái trường thân yêu

01/02/2023
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ, sáng ngày 31/01/2023, Ban giám hiệu trường THCS Ba Đình đã phát động phong trào “Tết trồng cây - Xuân Quý Mão 2023” mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023. Đây cũng là phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường trong những năm vừa qua.

Trong không khí tưng bừng của buổi lễ, cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc và khẳng định vai trò, ý nghĩa thiết thực, lâu dài cùng những giá trị nhân văn của việc trồng cây xanh.
 

Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
khai mạc “Tết trồng cây - Xuân Quý Mão 2023”

Tiếp đó, các thầy cô trong Ban giám hiệu, đại diện Công đoàn, Ban chấp hành chi đoàn, Ban phụ trách, nhân viên cùng các em học sinh tiến hành công tác trồng cây, nhổ cỏ và chăm sóc hoa trong không khí tưng bừng, phấn khởi. Đặc biệt, công trình thanh niên của Chi đoàn giáo viên được các thầy cô vun xới tỉ mỉ với những cây bưởi xanh tốt. Bên cạnh đó, công trình măng non của Liên Đội trường THCS Ba Đình cũng được các em học sinh tích cực hưởng ứng với những chậu cây, vườn hoa giúp cho khuôn viên nhà trường xanh, sạch hơn, đẹp hơn, không khí tươi vui tràn ngập sắc màu. 

Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Xuân Quý Mão 2023” của các thầy cô và học sinh tại trường:
 

Các thầy cô trong BGH nhà trường hưởng ứng “Tết trồng cây - Xuân Quý Mão 2023”

Các đồng chí nhân viên trong nhà trường hưởng ứng “Tết trồng cây - Xuân Quý Mão 2023”

Công trình thanh niên của Chi đoàn giáo viên trường THCS Ba Đình

Công trình măng non của Liên Đội trường THCS Ba Đình

Các em học sinh hào hứng chăm sóc cây

Tết trồng cây vào đầu năm là dịp thầy và trò của nhà trường thực hiện lời di huấn thiêng liêng của Bác Hồ, là hành động thiết thực hướng tới “Mừng Đảng, mừng xuân”, đồng thời giáo dục học sinh tình yêu lao động và có tình cảm gắn bó với mái trường, với quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, Tết trồng cây còn tạo niềm vui, sự phấn khởi và tâm thế háo hức cho học sinh khi các em đến trường sau kỳ nghỉ Tết dài ngày.

“Tết trồng cây - Xuân Quý Mão 2023” đã góp phần xây dựng ngôi trường THCS Ba Đình thân yêu “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”. Những tia nắng lấp lánh trên những chiếc lá cây do chính tay các thầy cô và các em mới trồng. Rồi đây, những cành lá tốt tươi sẽ lớn lên, chứng kiến và đồng hành với sự trưởng thành của các lớp học sinh dưới mái trường THCS Ba Đình, sẽ luôn nhắc nhở các em về ý nghĩa của việc trồng cây ngày hôm nay, làm xanh môi trường và làm đẹp cuộc sống./.

Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 1285 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới