Trang chủ Trang chủ

Ngày hội Tiếng Anh và STEM - Nơi thỏa sức sáng tạo, đam mê

24/02/2023
Ngày nay, xã hội không ngừng phát triển, Tiếng Anh và khoa học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế. Để giúp học sinh và giáo viên nhận thức rõ vai trò của Tiếng Anh và STEM trong nhà trường, đồng thời thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, sáng ngày 24/02/2023, trường THCS Ba Đình đã phối hợp cùng Trung tâm Việt Úc, Trung tâm KDI tổ chức ngày hội Tiếng Anh và STEM với chủ đề: “STEM với công dân toàn cầu”.

Tham dự chương trình, về phía UBND quận Ba Đình có bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, ông Phạm Thanh Tùng - Phó tránh văn phòng UBND quận. Về phía Phòng GDĐT quận Ba Đình có bà Phan Thị Nhung - Chuyên viên Phòng GDĐT; về phía Ban giám hiệu nhà trường có cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Trương Châu Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong HĐSP và toàn thể các em học sinh.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động đến từ những “ca sĩ”, “dancer”, “diễn viên múa” trong CLB nghệ thuật của nhà trường.
 Những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động đến từ các em học sinh


Tiếp theo chương trình, các em đã được tham gia trò chơi “Ô chữ bí mật”, những ô chữ được lần lượt được mở với những câu hỏi bằng Tiếng Anh tăng dần độ khó khiến không khí vô cùng hồi hộp và hấp dẫn.
 
 

Không khí hào hứng và vô cùng sôi động tại trò chơi đầu tiên

Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm Tiếng Anh thông qua rất nhiều trò chơi, câu hỏi thú vị đến từ Trung tâm Việt Úc. Các đội thi đều ngang tài, ngang sức trong việc thể hiện niềm say mê Tiếng Anh của mình.
 

Các đội thi đều ngang tài ngang sức trong từng câu hỏi

Không khí sôi động, náo nức của chương trình


Đặc biệt, các em còn được trực tiếp trải nghiệm hoạt động STEM qua các khu thí nghiệm dành cho các nhà khoa học nhí như: Núi lửa phun trào, bong bóng khói, màu sắc ma thuật; Khu nhà sáng chế và trưng bày sản phẩm sáng chế với các máy cơ đơn giản, máy xúc, cối xay gió, máy phát điện do chính các thầy cô và học sinh tự làm. Đồng thời, hòa mình vào các trò chơi Robot, máy bán đá, thực tế ảo,…hay thỏa sức chiêm ngưỡng trong các gian trung bày sản phẩm STEM với Sinh học và Hóa học; gian trung bày “Sách với khoa học”.
 Học sinh trải nghiệm trò chơiThầy cô và học sinh cùng trải nghiệm các thí nghiệm hóa học

Các thầy cô và học sinh tham quan, trải nghiệm tại gian hàng trưng bày sản phẩm STEM

Bà Phan Thị Nhung - Chuyên viên Phòng GDĐT cùng Thầy Nguyễn Hữu Hiệp - Phó Hiệu trưởng
nhà trường tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng học sinh


Ngày hội Tiếng Anh và STEM là hoạt động bổ ích, mang ý nghĩa thiết thực. Góp phần phát triển kỹ năng nghe - nói tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí, môi trường học tập ngoại ngữ sôi động để trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Đồng thời trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học, Tin học, giúp các em hiểu được vai trò của Tiếng Anh và giáo dục STEM trong thời kỳ hội nhập quốc tế gắn với đòi hỏi trở thành công dân toàn cầu.

Ngày hội Tiếng Anh và STEM đã kết thúc thành công rực rỡ, một lần nữa khẳng định hiệu quả của công tác liên kết dạy Tiếng Anh và tổ chức dạy học STEM trong nhà trường. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho các con được thỏa sức sáng tạo, thể hiện đam mê, ứng dụng các bài học vào thực tiễn. Với sự tâm huyết, tất cả vì học sinh, trường THCS Ba Đình tiếp tục khẳng định là môi trường giáo dục toàn diện, luôn đổi mới, sáng tạo. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong dạy học liên kết Tiếng Anh và dạy học STEM, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động này hơn nữa trong những năm học tiếp theo, chắp cánh bên những ước mơ của học trò thân yêu./.

Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 25 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới