Trang chủ Trang chủ

Khuyến cáo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học

14/04/2023
Hiện nay, số ca mắc COVID-19 trên cả nước đang gia tăng. Trong đó, Hà Nội có số ca mắc cao nhất. Trong 3 ngày qua, mỗi ngày, thành phố Hà Nội ghi nhận gần 100 ca mắc mới. Theo khảo sát, đã có nhiều trường hợp là học sinh mắc Covid-19.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, trường THCS Ba Đình khuyến cáo CBGV-NV, phụ huynh học sinh và học sinh thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
2. Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.
3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.
4. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng…
5. Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao. Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng những thực phẩm đã được nấu chín.
6. Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.
7. CBGV, NV và học sinh nên mang bình (cốc) đựng nước riêng, không dùng chung vật dụng như cốc, chén tại nơi công cộng.
8. Tất cả các trường hợp mắc Covid-19 đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc đến khi khỏi bệnh.
9. Thực hiện theo Thông điệp 2K (KHẨU TRANG-KHỬ KHUÂN) + VACCIN + THUỐC + ĐIỀU TRỊ + CÔNG NGHỆ + Ý THỨC NGƯỜI DÂN và các biện pháp để phòng chống dịch trong tình hình mới.
 
Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 12 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới