Trang chủ Trang chủ

Hội thảo “Trường học hạnh phúc” – món quà ý nghĩa trong tuần đầu học kì 2 năm học 2021 - 2022

17/01/2022
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, Phòng GDĐT quận Ba Đình phối hợp với Công ty cổ phần Atlantic Five – Star English và Học viện Eurasia thuộc Hiệp hội Eurasia tổ chức Hội thảo “Trường học hạnh phúc” vào ngày 17/01/2022 dưới hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom.

Cùng với lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDĐT quận, BGH, Chủ tịch Công đoàn các nhà trường trên địa bàn quận, giáo viên trường THCS Ba Đình đã tham dự hội thảo sôi nổi, tích cực.

 
 
 
 

Dưới sự hướng dẫn của diễn giả Giáo sư  Hà Vĩnh Thọ - Nguyên GĐ CT Trung Tâm Hạnh phúc quốc gia của Bhutan, các thầy cô đã được tìm hiểu, lắng nghe cũng như trao đổi về những vấn đề liên quan đến Trường học hạnh phúc. Qua từng topic, mỗi giáo viên hiểu hơn về nhu cầu của trẻ em nói chung và của học sinh – đối tượng trực tiếp đã và đang được thụ hưởng môi trường giáo dục tốt hơn theo đúng mô hình “Trường học hạnh phúc” với phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 
 

Buổi hội thảo gồm 2 phần chính. Phần thứ nhất, diễn giả đã cung cấp cho mỗi người tham dự cái nhìn tổng quan về nền tảng của Trường học hạnh phúc (6 nền tảng); về dự án và mô hình Trường học hạnh phúc ở Việt Nam từ năm 2019 đến nay. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid 19 phức tạp trong 2 năm qua, tổ chức hướng tới mở rộng Dự án Trường học hạnh phúc trực tuyến để đáp ứng tình hình thực tế.

 
 
 
 

Phần thứ 2 là những giải đáp của diễn giả về các câu hỏi mà giáo viên các nhà trường đặt ra nhằm có được những tháo gỡ, biện pháp cụ thể để có thể triển khai được mô hình Trường học hạnh phúc thực sự ý nghĩa và hiệu quả.

 
 

Có thể nói, buổi hội thảo trên đã giúp cho mỗi cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên Ngành Giáo dục quận tăng cường thêm về nhận thức, hiểu biết về Trường  học hạnh phúc. Từ đó, góp phần phát triển ngành Giáo dục nói chung cũng như giúp cho mỗi cán bộ, giáo viên thực sự tìm được niềm vui, hạnh phúc mỗi ngày đến trường trực tiếp hay trực tuyến.


Tác giả: Ban truyền thông
 
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 3 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới