Trang chủ Trang chủ

Công tác chăm sóc bán trú trong những ngày rét đậm, rét hại của trường THCS Ba Đình

26/01/2024
Công tác bán trú luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong các năm học. Đặc biệt, trong những ngày rét đậm, rét hại vừa qua, BGH trường THCS Ba Đình luôn có những chỉ đạo sát sao, kịp thời trong công tác chăm sóc học sinh ăn nghỉ trưa tại trường nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

An toàn thực phẩm và chất lượng từng bữa ăn của học sinh luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng. Chính vì vậy việc tuân thủ các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm theo từng khâu: nhập, kiểm tra thức ăn, lưu mẫu thức ăn được nhà trường thực hiện theo đúng quy định. Bên cạnh đó, việc kiểm tra bếp ăn bán trú do đại diện phụ huynh học sinh từng lớp cùng giáo viên quản lý bán trú, bộ phận y tế của nhà trường vẫn tiếp tục được duy trì từ các năm học trước đến nay. Công ty cung cấp suất ăn Tâm An phối hợp với nhà trường lên thực đơn cho từng tuần, từng tháng nhằm đảm bảo tất cả các bữa ăn đều đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp theo mùa.

PHHS các lớp tham gia giám sát thực phẩm đầu giờ sáng

Bộ phận quản lý bán trú cùng đại diện PHHS các lớp kiểm tra, giám sát việc nhận thực phẩm đầu giờ sáng

Việc sơ chế thực phẩm, chế biến suất ăn được thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Các suất ăn bán trú của học sinh hàng ngày đều đảm bảo đủ về định lượng, dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh ATTP, đồng thời các bữa ăn đều được điều chỉnh phù hợp theo mùa. Đặc biệt trong những ngày thời tiết chuyển lạnh vừa qua, BGH nhà trường đã có những chỉ đạo sát sao tới bộ phận quản lý bán trú, giáo viên, nhân viên trông bán trú và nhà bếp thực hiện việc chia thức ăn, cơm, canh đảm bảo cho các con học sinh có bữa ăn trưa nóng ấm nhất có thể.

Đội ngũ nhân viên bếp cùng các thầy cô giáo ân cần chăm sóc bữa ăn cho từng học sinh

Ngoài việc chăm sóc bữa ăn thì giấc ngủ trưa của các con cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm như 100% học sinh ngủ trưa tại trường đều có đẩy đủ chăn gối, nhà trường cũng cho lắp các tấm rèm che chắn tránh ánh sáng và tránh gió,…. Trong những ngày thời tiết rét đậm rét hại, Ban giám hiệu đã chỉ đạo giáo viên, nhân viên trông bán trú tại các lớp thực hiện tốt các biện pháp giữ ấm cho học sinh như: đóng kín cửa tránh gió lùa, đảm bảo 100% học sinh đắp chăn ấm đi ngủ trưa; bộ phận quản lý bán trú của nhà trường thường xuyên kiểm tra các lớp nhằm đảm bảo giấc ngủ cho học sinh.

Các thầy cô giáo quan tâm, chăm sóc giấc ngủ cho học sinh

Khu vực hành lang được trang bị rèm che để tránh ánh sáng, gió lùa đảm bảo giấc ngủ cho học sinh

Công tác chăm sóc bán trú học sinh ăn nghỉ trưa tại trường THCS Ba Đình đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của các bậc phụ huynh đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh nhà trường. Ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc ăn nghỉ trưa tại trường cho các con học sinh nhằm nâng cao chất lượng bán trú trong năm học này và các năm học tiếp theo./.