Công đoàn trường THCS Ba Đình hưởng ứng tháng Công nhân năm 2024

13/04/2024

Thực hiện ké hoạch số 68/KH-LĐLĐ ngày 14/3/2024 của Liên đoàn Lao động quận Ba Đình về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024, chào mừng kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024). Chiều ngày 04/4/2024 tại phòng Hội đồng sư phạm nhà trường đã diễn ra buổi tọa đàm Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ giữa cấp ủy Chi bộ, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và các đoàn viên trong nhà trường.

Tọa đàm Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động tháng Công nhân năm 2024, được tổ chức nhằm lắng nghe những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong tổ chức công đoàn. Từ đó, động viên, khích lệ đoàn viên nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, nhà trường thân thiện văn minh.

Đ/c Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến trong buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, nhiều câu chuyện chân thực, xúc động đã được đoàn viên công đoàn chia sẻ khiến ai cũng phải “lắng lòng” để nghe, để thấu hiểu, để đồng cảm, yêu thương và sẻ chia những khó khăn, vất vả của đoàn viên công đoàn, người lao động trong suốt một năm vừa qua. Bên cạnh đó có những ý kiến đóng góp hết sức chân thực, cởi mở tạo nên không khí hứng thú của buổi tọa đàm.

Với nhiều vất vả khó khăn còn đọng lại nhưng các đoàn viên công đoàn trường THCS Ba Đình vẫn dành tình cảm để yêu thương sẻ chia, dành tặng những tấm áo dài gửi cho đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Tặng áo dài – trao yêu thương” do Liên đoàn Lao động phát động. Các bộ áo dài còn mới, đẹp được quyên góp, ủng hộ. Các công đoàn viên đã lựa chọn, phân loại, cho vào túi nilon, ghi chú size kèm theo một cách cẩn thận, chu đáo trước khi được chuyển đi bằng tất cả tấm lòng, tình cảm, sự sẻ chia với những công đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ luôn phấn đấu, nỗ lực trong cuộc sống và sự nghiệp.

Kết quả phát động chương trình, quyên góp được 20 bộ áo dài, 10 chiếc khăn các loại. Thông qua hoạt động này, góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm với các chị em phụ nữ trong việc tôn vinh, giữ gìn và phát huy nét đẹp Việt Nam.

Đại diện BGH, BCH CĐ nhận những bộ áo dài ủng hộ từ các công đoàn viên

Cũng trong buổi tọa đàm này, Công đoàn đã phối hợp với Tập đoàn Quốc tế WINALITE tư vấn sức khỏe miễn phí, cung cấp các kiến thức kịp thời về cách phòng ngừa, phát hiện căn bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung, cũng như chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Chuyên viên tư vấn thuộc Tập đoàn Quốc tế WINALITE chia sẻ trong buổi tọa đàm

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Chuyên viên tư vấn thuộc Tập đoàn Quốc tế WINALITE đã chia sẻ với cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của nhà trường về những nguyên nhân, triệu chứng, di chứng, hậu quả của ung thư vú và ung thư cổ tử cung, đồng thời hướng dẫn một số giải pháp nhằm phòng tránh bệnh. Bà Thúy Hạnh cũng cho biết: Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm, không chỉ có khả năng gây tử vong cao mà còn gây nhiều mất mát cho phụ nữ, đặc biệt là mặt tâm lý, đây là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Đ/c Nguyễn Hữu Hiệp - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện BCH Công đoàn
tặng quà cho các đoàn viên công đoàn

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng tháng Công nhân, và triển khai các hoạt động nhân đạo. Ngày 12/04/2024 tại phòng Hội đồng sư phạm nhà trường, Công đoàn đã phối hợp cùng với Nhà trường, triển khai các hoạt động ủng hộ quỹ nhân đạo năm 2024. Đây là việc làm thường niên của nhà trường cùng chung tay hỗ trợ các ban ngành triển khai ủng hộ các quỹ nhân đạo như: Quỹ vì biển đảo Việt Nam, hỗ trợ xây dựng lớp học, bếp ăn điểm bản Huổi Tổng B trường mầm non Hoa Ban tỉnh Điện Biên, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ nhân đạo…

Đại diện BGH, BCHCĐ, TTND, TTCM cùng công đoàn viên ủng hộ các quỹ nhân đạo

Yêu thương sẻ chia, đồng hành luôn là phương châm hoạt động của công đoàn trường THCS Ba Đình. Với nhiều cố gắng, nỗ lực, công đoàn trường THCS Ba Đình đã đem đến niềm vui tươi, phấn khởi, là động lực thúc đẩy công đoàn viên nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.