Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động chuyên môn

Giáo viên trường THCS Ba Đình tham dự Hội thảo “Chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education”

08/04/2024
Ngày 06/4/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình, Hà Nội phối hợp cùng Google for Education tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education”. Tham gia Hội thảo, giáo viên của trường THCS Ba Đình đã có những trải nghiệm bổ ích và thú vị.

Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường hiệu quả học tập và giảng dạy; Giới thiệu các giải pháp hỗ trợ giáo dục của Google for Education; Chia sẻ kinh nghiệm và bài học hay trong lĩnh vực chuyển đổi số giáo dục đến từ các chuyên gia.

Phát biểu tại hội thảo, Tiến sĩ Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh: “Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của ngành giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0. Việc ứng dụng dữ liệu và AI vào giáo dục sẽ giúp nâng cao chất lượng dạy và học, cá nhân hóa việc học tập cho học sinh, đồng thời tạo môi trường học tập sáng tạo và hiệu quả để có thể phát triển toàn diện và làm chủ thế giới số”.

Tiến sĩ Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu khai mạc Hội thảo

Các đại biểu tham quan, trải nghiệm tại không gian trưng bày của Google for Education

Giáo viên trường THCS Ba Đình tham dự Hội thảo

Cô giáo Phạm Thị Quỳnh Duyên tham gia trải nghiệm tại Hội thảo

Hội thảo cũng đánh dấu sự ra mắt của Cộng đồng Google Educator Việt Nam - nơi kết nối các nhà giáo dục tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Google vào giảng dạy.

Phiên thảo luận thú vị với nhiều nội dung hữu ích

Với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau phát triển trong việc ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy, cộng đồng luôn cập nhật thông tin mới nhất về các giải pháp Google for Education và được áp dụng triển khai thường xuyên. Hội thảo “Chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education” thực sự là ngày hội bổ ích, lý thú, đánh dấu bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ cho sự phát triển của ngành giáo dục./.