Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động chuyên môn

“Con đường màu xanh mỗi ngày tới trường” - Giải pháp đạt giải Quốc gia Cuộc thi An toàn giao thông nụ cười cho ngày mai năm học 2023-2024

23/04/2024
“An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là cuộc thi bổ ích và lý thú do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Honda Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp tổ chức dành cho học sinh, giáo viên năm học 2023-2024. Tham dự cuộc thi năm nay, học sinh Nguyễn Vũ Anh Thư - Lớp 8A3 trường THCS Ba Đình đã xuất sắc đạt giải Khuyến Khích quốc gia với giải pháp: “Con đường màu xanh mỗi ngày tới trường”.

Nhắc tới “con đường màu xanh” có thể mỗi người sẽ nghĩ tới vấn đề môi trường, tuy nhiên “con đường màu xanh” mà Anh Thư sử dụng trong giải pháp của mình đó là con đường an toàn khi tới trường. Màu xanh cũng mà là màu của đèn báo hiệu người tham gia giao thông được di chuyển bình thường. Để tuyên truyền tới mọi người có ý thức tham gia giao thông, có được “con đường màu xanh” khi tới trường học thì việc xây dựng lộ trình đến trường là điều cần thiết và nên làm.

Học sinh Nguyễn Vũ Anh Thư - Lớp 8A3 trường THCS Ba Đình

Anh Thư cho biết: Điểm nổi bật trong giải pháp của mình đó là Xây dựng lộ trình “con đường màu xanh” và làm thế nào để sử dụng phương tiện an toàn tới trường. Trong bài làm của mình, Anh Thư cũng mong muốn truyển tải ý tưởng qua những bức tranh vẽ, thông qua đó sẽ tuyên truyền ý thức tham gia giao thông an toàn tới từng bạn học sinh.

Ý tưởng về địa điểm để xe đạp xanh miễn phí dành cho học sinh

Ý tưởng về Xe điện xanh mơ ước cho học sinh

Cô học trò nhỏ tâm sự: “Hạnh phúc của mỗi người có thể là khi thực hiện được một mục tiêu lớn lao trong cuộc sống, được nhận tình yêu thương từ những người xung quanh, được sống và làm những gì mình thích. Hạnh phúc đối với học trò mỗi ngày tới trường nhiều khi đơn giản là được an toàn. Chặng đường đi học và trở về nhà sau mỗi ngày an toàn cũng là điều mà bản thân mỗi học sinh chúng em hay người lớn luôn mong muốn. Bởi thế việc đảm bảo an toàn giao thông ở trường học là vấn đề rất quan trọng cần được tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông ở mỗi con người.”

Với những giải pháp thiết thực và khoa học của mình, Nguyễn Vũ Anh Thư mong muốn góp phần đem đến cho các bạn học sinh những kiến thức và kỹ năng thiết thực góp phần hình thành thói quen, những hành vi, những kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn để tự bảo vệ bản thân và góp phần xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam trong tương lai./.