Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động chuyên môn

Học sinh trường THCS Ba Đình đạt giải cao trong cuộc thi vẽ tranh với Chủ đề “Sách và cuộc sống” của quận Ba Đình

24/04/2024

Sáng ngày 22/04/2024, học sinh trường THCS Ba Đình đã tham gia cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc ”của quận Ba Đình lần thứ III. Em Phan Minh Tuấn - Lớp 6A9 học sinh trường Trung học cơ sở Ba Đình vinh dự đạt 2 giải Nhì của Hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường; nâng cao nhận thức cho các em học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, nhà trường và xã hội. Bên cạnh đó, Hội thi cũng giúp học sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu hội họa, trí tưởng tượng qua việc học tập, cảm thụ cái đẹp trong sách truyện, góp phần hình thành đạo đức, nhân cách và lối sống.

Cuộc thi với chủ đề “Sách và cuộc sống” là sân chơi khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát triển toàn diện “trí - đức - thể - mỹ”.

Tại cuộc thi vẽ tranh năm nay em đã giành được nhiều giải cao:

- Giải Nhì: Cuộc thi vẽ tranh thi ếu nhi “Sách và cuộc sống”

- Giải Nhì: Vẽ tranh cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc quận Ba Đình năm 2024

Chia sẻ về niềm đam mê hội họa của mình, Tuấn cho biết, từ lúc nhỏ, em đã yêu thích cái đẹp, thích tìm tòi, vẽ tranh, tạo hình. Ngoài giờ học tập trên lớp, về nhà sau khi ôn lại bài, em thường vẽ những bức tranh mà mình yêu thích.

Tuấn chia sẻ: Để vẽ một bức tranh đẹp là điều không quá khó, thế nhưng cũng không mấy dễ dàng. Tất cả vẫn là phụ thuộc vào ý tưởng ban đầu, nếu thật sự có ý tưởng tốt, cộng thêm tư duy sáng tạo phối hợp với chất liệu màu thì bức tranh tạo ra sẽ vô cùng phong phú. Không chỉ có năng khiếu về hội họa mà Tuấn còn học tốt ở tất cả các môn học, đặc biệt là em có năng khiếu ở hai môn Toán và Mỹ Thuật. Em là học sinh giỏi của lớp, được thầy cô và bạn bè rất yêu quý.

Một lần nữa, xin chúc mừng các thành tích của thầy trò trường THCS Ba Đình, mong rằng tình yêu sách và tình yêu hội hoạ sẽ lan toả trong trái tim mọi người!