Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động chuyên môn

Giao lưu học tập - Giải pháp thúc đẩy giáo dục phát triển

06/04/2024
Chiều ngày 04/4/2014, Trường THCS Ba Đình đã tổ chức thực hiện buổi giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, giải pháp ôn tập hiệu quả cho học sinh lớp 9 trước kỳ thi vào lớp 10 THPT cùng 2 trường: THCS Tô Hiến Thành và THCS Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng.

Buổi giao lưu vinh dự chào đón thầy giáo Nguyễn Xuân Quế - Chuyên viên Phòng GDĐT huyện Đan Phượng; thầy giáo Đinh Văn Quang - Hiệu trưởng trường THCS Thượng Mỗ, cô giáo Nguyễn Thị Diệp - Hiệu trưởng trường THCS Tô Hiến Thành, cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình và thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp - Phó Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình; cùng các thầy cô giáo tham gia giảng dạy các bộ môn Toán, Văn, Anh trong khối 9 của ba trường. Ngoài ra, đến dự với buổi giao lưu còn có sự góp mặt của các thầy cô giáo trong ban giám hiệu của một số trường THCS thuộc huyện Đan Phượng.

Phát biểu chia sẻ trong công tác quản lý của thầy giáo Nguyễn Xuân Quế - Chuyên viên bộ môn Toán Phòng GDĐT huyện Đan Phượng

Thầy giáo Đinh Văn Quang - Hiệu trưởng trường THCS Thượng Mỗ phát biểu

Cô giáo Nguyễn Thị Diệp - Hiệu trưởng trường THCS Tô Hiến Thành phát biểu

Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình phát biểu

Đến với buổi giao lưu, các thầy cô giáo ở các tổ, nhóm chuyên môn Văn, Toán, Anh đã chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 của trường mình. Với bầu không khí cởi mở, thân tình, buổi thảo luận đi sâu vào những vấn đề trọng tâm. Ban giám hiệu các trường đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng không ngại chia sẻ những khó khăn của mình trong quá trình giảng dạy, từ đó, các nhà trường cùng nhau trao đổi, lan tỏa những phương pháp hay, những cách làm hiệu quả. Đây là một vô cùng ý nghĩa, đặc biệt là trong thời điểm thầy và trò lớp 9 của các trường đều đang nỗ lực hết sức trong việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 THPT.

Cô giáo Trần Thị Lý - Tổ trưởng tổ Xã hội phát biểu trong buổi giao lưu của nhóm Văn 9

Các thầy cô của các trường nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm, nhiều phương pháp dạy học Ngữ văn
có hiệu quả đã được các thầy cô áp dụng với học sinh của mình

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh - Tổ trưởng tổ Toán - Tin - Công nghệ chủ trì nhóm giao lưu chuyên môn Toán 9

Các thầy cô của các trường THCS thuộc huyện Đan Phượng chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10
môn Toán với sự trách nhiệm, nhiệt tình và đầy hào hứng

Hình ảnh trong buổi giao lưu của nhóm Anh 9

Giáo viên các trường chia sẻ nhiệt tình những phương pháp hữu ích
trong việc giảng dạy ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh

Đại diện các nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Buổi giao lưu học tập hướng tới sự gắn kết, hướng tới giải pháp giáo dục phát triển giữa trường nội thành và trường ngoại thành Hà Nội; cùng chia sẻ những kinh nghiệm quản lý và giảng dạy. Buổi giao lưu, chia sẻ đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các trường, giúp nâng cao chất lượng ôn tập thi vào lớp 10 THPT ở các nhà trường./.