Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động chuyên môn

Giao lưu chia sẻ chuyên môn – Nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT

28/03/2024
Chiều 25/3/2024, trường THCS Ba Đình đã tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm giao lưu chia sẻ chuyên môn, nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 cùng với trường THCS Thuần Mỹ, huyện Ba Vì và THCS Thượng Mỗ, Đan Phượng. Buổi chia sẻ đã diễn ra với bầu không khí nhiệt huyết, gắn kết và hiệu quả.

Chương trình giao lưu chia sẻ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với ba điểm cầu: Trường THCS Ba Đình, THCS Thuần Mỹ, huyện Ba Vì và THCS Thượng Mỗ. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban giám hiệu các nhà trường và giáo viên có kinh nghiệm dạy ôn thi vào lớp 10 THPT các môn Văn, Toán, Anh.

Ba điểm cầu trực tuyến với sự tham gia đông đủ, nghiêm túc của cán bộ, giáo viên các nhà trường

Ban giám hiệu và đại diện giáo viên trường THCS Ba Đình

Đại diện Ban giám hiệu và giáo viên trường THCS Thuần Mỹ, Ba Vì, Hà Nội

Mở đầu Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp - Phó Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình đã có những chia sẻ về kết quả thi TS vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024; Kế hoạch hướng nghiệp, phân luồng sau TN THCS; kế hoạch tổ chức Ôn luyện thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 và những giải pháp thực hiện thành công kế hoạch của THCS Ba Đình.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp - Phó Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình
đã có những chia sẻ rất tâm huyết về công tác quản lý

Hội nghị tiếp tục sôi nổi với những phần chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm ôn tập các bộ môn Ngữ văn, Toán học và tiếng Anh cho học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 THPT. Đại diện các tổ chuyên môn của trường THCS Ba Đình gồm các cô giáo: cô Phạm Thị Quỳnh Duyên chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn Ngữ văn; cô Trần Thị Bích Hạnh chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn Toán học; cô Nguyễn Bích Thủy chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn tiếng Anh. Các nội dung chia sẻ đều được chuẩn bị chu đáo, trọng tâm, hữu ích và để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với hai trường THCS Thuần Mỹ và THCS Thượng Mỗ.

Cô giáo Phạm Thị Quỳnh Duyên chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn học sinh ôn thi vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn

Cô giáo Trần Thị Bích Hạnh chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn Toán học

Cô giáo Nguyễn Bích Thủy chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn tiếng Anh

Kết thúc Hội nghị, cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường đã có những phát biểu chân thành với mong muốn thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, gắn kết giữa các nhà trường.

Cô Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình phát biểu kết thúc Hội nghị

Hội nghị Giao lưu chia sẻ chuyên môn - Nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT đã tạo nên sự gắn kết giữa trường THCS Ba Đình, THCS Thuần Mỹ và THCS Thượng Mỗ. Với quan điểm “Kết nối giáo dục - Chung tay phát triển” trường THCS Ba Đình sẽ luôn lan toả những phương pháp hiệu quả, nâng cao chất lượng giáo dục và tinh thần đoàn kết trong đội ngũ nhà giáo. Chúc cho tình cảm gắn kết giữa các nhà trường sẽ ngày càng bền chặt, vững mạnh ./.