Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động chuyên môn

Đẩy mạnh ôn tập, giảm căng thẳng cho học sinh lớp 9 trước kỳ thi vào lớp 10 THPT

05/04/2024
Sáng 04/4/2024, trường THCS Ba Đình tổ chức trao đổi, thảo luận với các giáo viên dạy khối lớp 9 nhằm đẩy mạnh ôn tập, giảm căng thẳng cho học sinh trước kì thi vào lớp 10 THPT.

Thời điểm này, đã bước vào giai đoạn nước rút cho công tác dạy học, ôn tập với học sinh lớp 9 để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 diễn ra vào đầu tháng 6/2024. Đồng hành cùng các em học sinh khối lớp 9, các thầy cô giáo luôn tận tụy, trăn trở tìm ra những phương pháp tốt nhất nhằm giúp các em ôn tập có hiệu quả, giảm căng thẳng, áp lực cho các em trước kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.

BGH nhà trường trao đổi, thảo luận cùng các thầy cô giáo dạy lớp 9 nhằm đẩy mạnh phương pháp ôn tập cho học sinh

Tại buổi họp, Ban giám hiệu nhà trường đã lắng nghe, chia sẻ những khó khăn của các thầy để từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý trong công tác dạy và học đối với học sinh lớp 9. Nhằm tăng cường thời gian kiểm tra, hướng dẫn học sinh ôn luyện, đã nhiều năm nay, trước kỳ thi vào lớp 10, Trường THCS Ba Đình lại tổ chức các “tiết 0” hoặc tiết học tự chọn dành cho học sinh lớp 9 hoàn toàn miễn phí. “Tiết 0” được bắt đầu từ 6 giờ 30 sáng đến 7 giờ 15 - trước khi tiết 1 bắt đầu; tiết tự chọn sẽ được bố trí phù hợp theo thời khóa biểu của học sinh.

Ban giám hiệu nhà trường sát sao, đồng hành cùng các thầy cô giáo đưa ra những giải pháp tốt nhất ôn tập cho học sinh lớp 9

Các thầy cô giáo xác định mục tiêu ôn tập trước hết giúp học sinh vững kiến thức cơ bản với phương châm học đến đâu vững chắc đến đó. Chú trọng dạy cách, phương pháp làm bài, tăng cường các tiết thực hành luyện tập chuyên sâu. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng đưa ra những giải pháp giúp giảm áp lực, căng thẳng cho học sinh trong quá trình ôn luyện bằng cách: phân loại và đưa ra những mức yêu cầu theo năng lực của từng đối tượng học sinh, thúc đẩy các em vươn lên chính bản thân mình để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

Mỗi tháng, trường đều có bài khảo sát 3 môn Toán, Văn, tiếng Anh cho học sinh lớp 9. Trên cơ sở kết quả bài thi, Ban giám hiệu lại ngồi với tổ nhóm chuyên môn phân loại học sinh và xây dựng kế hoạch ôn tập cụ thể để các em có đủ kiến thức nền, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi vào 10.

Các thầy cô giáo dạy lớp 9 đồng lòng đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm định hướng ôn tập tốt nhất cho học sinh

Ngoài ra, mỗi một thầy cô luôn là người bạn đồng hành cung cấp kiến thức, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ các em về cả tri thức và tâm lý để các em vững vàng, tự tin trước kỳ thi.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường cùng nhiệt huyết của các thầy cô giáo, việc ôn luyện cho các em học sinh chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT sẽ có nhiều thuận lợi. Chúc các em học sinh sẽ đạt được kết quả tốt nhất, vượt lên chính bản thân mình, vững tin bước vào tương lai./