Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động đoàn đội

Chi Đoàn trường THCS Ba Đình cùng Đoàn phường Ngọc Hà tổ chức lớp “Cảm tình Đoàn” năm học 2023-2024

09/03/2024
Căn cứ vào chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2023-2024 của Ban chấp hành Đoàn trường THCS Ba Đình, chiều ngày 8/3/2024, Chi Đoàn trường THCS Ba Đình phối hợp cùng Đoàn phường Ngọc Hà tổ chức lớp “Cảm tình Đoàn” cho những đội viên ưu tú của khối 9.

Tham dự lớp “Cảm tình Đoàn” có cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Cù Thị Lý - Bí thư Chi đoàn giáo viên; thầy Nguyễn Tuấn Anh - Đại diện Đoàn phường Ngọc Hà cùng 44 đội viên ưu tú của các lớp.

Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lớp học cảm tình Đoàn

Trong buổi học, thầy Nguyễn Tuấn Anh đã chia sẻ với các em học sinh những hiểu biết cơ bản về Đoàn như cơ cấu tổ chức, những lần đổi tên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ý nghĩa của huy hiệu Đoàn cùng các bước kết nạp Đoàn. Đặc biệt, để không khí được thêm phần sôi động và hấp dẫn, đồng thời củng cố những kiến thức của buổi học, các em học sinh được tham gia trò chơi “Đi tìm nhà thông thái”. Tất cả các đội viên đều nghiêm túc, tích cực và hào hứng tương tác cùng thầy.

Thầy Tuấn Anh giao lưu cùng các em đội viên

Cô Cù Thị Lý - Bí thư Chi đoàn giao lưu cùng các em đội viên

Cô Cù Thị Lý và thầy Tuấn Anh chụp ảnh lưu niệm cùng các em

Buổi học “Cảm tình Đoàn” kết thúc thành công tốt đẹp đã góp phần bồi dưỡng đội viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, hăng hái học tập và lao động sáng tạo, giàu nhiệt huyết trong phong trào thanh thiếu nhi tại trường.

Thông qua lớp học, BCH Chi Đoàn trường THCS Ba Đình gửi gắm mong muốn, hi vọng các em học sinh là Đội viên ưu tú sẽ trở thành những cán bộ Đoàn nòng cốt trong tương lai, cống hiến sức trẻ nhiệt huyết để dựng xây đất nước ngày càng giàu mạnh, đưa Đoàn ta ngày càng đi lên, trở thành lớp thế hệ thanh niên tự chủ, sáng tạo, thành công, là thế hệ vàng của Việt Nam./.