Trang chủ Hoạt động nhà trường Hoạt động đoàn đội

Ngày hội tiến bước lên Đoàn - Lễ kết nạp Đoàn viên năm học 2023-2024

25/03/2024
Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng Ngày hội tiến bước lên Đoàn, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Sáng ngày 25/3/2024, Chi Đoàn trường THCS Ba Đình long trọng tổ lễ kết nạp Đoàn viên mới cho các em đội viên lớp 9 ưu tú.

Tham dự buổi lễ, về phía Đoàn phường Ngọc Hà có đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng - Phó Bí thư Đoàn phường Ngọc Hà. Về phía nhà trường có cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Cù Thị Lý - Bí thư Chi Đoàn trường THCS Ba Đình, cô giáo Nguyễn Thị Chinh - Tổng phụ trách Đội TNTP HCM cùng các thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường và đặc biệt là 45 bạn đội viên ưu tú được kết nạp Đoàn.

Không khí vô cùng trang nghiêm tại buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, cô giáo Cù Thị Lý - Bí thư Chi Đoàn nhà trường đã lên phát biểu ôn lại truyền thống 93 năm của đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo cáo quá trình phấn đấu của các đội viên sắp trở thành đoàn viên. Tiếp theo chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Chinh - Tổng phụ trách Đội TNTP HCM làm lễ trưởng thành đội cho 45 học sinh trong không khí trang nghiêm.

Cô giáo Nguyễn Thị Chinh - Tổng phụ trách Đội TNTP HCM làm lễ trưởng thành đội cho 45 đội viên ưu tú

Cô giáo Cù Thị Lý - Bí thư Chi Đoàn phát biểu tại buổi lễ

Em Nguyễn Nhật Ánh - Lớp 9A3 đại diện cho các đội viên ưu tú đọc đơn xin vào Đoàn

Sau nghi thức trưởng thành Đội, cô giáo Cù Thị Lý - Bí thư Chi Đoàn đã đọc quyết định kết nạp Đoàn cho 45 em đội viên ưu tú. Trên khuôn mặt của các em là niềm vui, sự háo hức khi được đón nhận từng chiếc huy hiệu và sổ Đoàn viên từ thầy cô. Khoảnh khắc ấy, cả thầy và trò trường THCS Ba Đình đều cảm nhận được sự thiêng liêng khi các em được đứng vào hàng ngũ của Đoàn thanh niên.

Đại diện Đoàn phường Ngọc Hà, BGH nhà trường cùng các thầy cô
trao huy hiệu, sổ đoàn cho các em đội viên

Em Hồ Minh Anh - Lớp 9A2 đại diện cho các đội viên ưu tú
phát biểu cảm nghĩ khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương tinh thần cố gắng của các em và hi vọng trong một cương vị mới, các em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình.

Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện phường Ngọc Hà, BGH nhà trường và các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên mới

Buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới cho các em đội viên lớp 9 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mỗi Đoàn viên mới của trường THCS Ba Đình như được tiếp thêm động lực, hoài bão để nâng cánh ước mơ bay cao, bay xa, mai này góp sức xây dựng nước nhà ngày càng giàu mạnh./.