Trang chủ Trang chủ

Vinh dự và tự hào là người cán bộ, đội viên tiêu biểu

08/05/2024
Trong không khí hào hùng của tháng 5 lịch sử, em là Bùi Trần Diệp Anh - Đội viên chi đội 8A2, Liên đội Trường THCS Ba Đình thật vinh dự và tự hào khi được cùng với cô giáo Nguyễn Thị Chinh - giáo viên Tổng phụ trách Đội của trường được Hội đồng Đội quận Ba Đình tuyên dương là đội viên, cán bộ phụ trách Đội tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác tại chương trình Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” quận Ba Đình năm học 2023 - 2024.

Đội viên Bùi Trần Diệp Anh tại lễ tuyên dương (thứ 7 từ trái sang)


Vài ngày trước khi tham dự Chương trình Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”, trái tim em tràn ngập niềm vui và hạnh phúc khi được cô giáo Tổng phụ trách Đội thông báo rằng mình được chọn là tấm gương Đội viên tiêu biểu nhất của liên đội được Hội đồng Đội quận tuyên dương. Ngày hôm nay khi được ngồi dự tại chương trình, niềm vui sướng vỡ òa trong em khi được Ban Tổ chức xướng tên và được bước lên sân khấu, nhận giấy khen cùng với lời chúc mừng từ các vị đại biểu và thầy cô giáo. Lòng em trào dâng niềm tự hào xen lẫn sự biết ơn đối với thầy cô, cha mẹ và bạn bè đã luôn động viên, hỗ trợ em trong suốt thời gian qua. Em vô cùng trân quý danh hiệu cao quý này vì đó không chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực học tập và rèn luyện của bản thân em mà còn là niềm vinh dự cho gia đình và nhà trường.
 


Luôn đồng hành và giúp đỡ em trong công tác Đội là cô giáo Nguyễn Thị Chinh – giáo viên Tổng phụ trách Đội. Cô Chinh là cô giáo luôn tận tâm, nhiệt huyết với công tác Đội và yêu thương học sinh hết mực. Dưới sự dìu dắt của cô, các hoạt động Đội luôn sôi nổi, bổ ích, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Cô giáo luôn dành thời gian, tâm huyết để tổ chức những hoạt động ý nghĩa, giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ và thể chất.
 

Em hạnh phúc chia sẻ niềm vui cùng cô giáo Tổng phụ trách Đội


Được chứng kiến hình ảnh cô giáo của mình đứng trên sân khấu, rạng rỡ trong bộ trang phục Phụ trách thiếu nhi với khăn quàng đỏ, nhận giấy khen và lời khen ngợi từ Hội đồng đội quận Ba Đình đã in sâu vào tâm trí em. Em thực sự cảm thấy tự hào và biết ơn đối với cô giáo Tổng phụ trách Đội - người đã truyền cảm hứng và dìu dắt em trong suốt những năm học qua.
 

Cô giáo Nguyễn Thị Chinh - giáo viên TPT Đội tại lễ tuyên dương (thứ 6 từ bên phải sang)


Ngoài ra, em còn được xem các tiết mục văn nghệ chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do các các bạn đội viên của Liên đội mình và các Liên đội khác trong toàn quận Ba Đình biểu diễn. Các bạn đã hóa thân vào vai các chiến sĩ và nhân dân Điện Biên năm xưa, tái hiện lại một quá khứ chiến tranh ác liệt, gian khổ, một thời máu lửa hào hùng vĩ đại mà các thế hệ cha anh đã anh dũng hi sinh giành lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho dân tộc, nhân dân.
 
Các bạn đội viên của Liên đội Trường THCS Ba Đình trong các tiết mục văn nghệ


Sự kiện trọng đại này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập và rèn luyện của em. Được tuyên dương là Đội viên Đội TNTP tiêu biểu học và và làm theo lời Bác là một vinh dự mà em sẽ mãi trân trọng. Em sẽ không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân và góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của Đội và nhà trường./.

Học sinh Bùi Trần Diệp Anh - Lớp 8A2
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 19 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới