Trang chủ Trang chủ

Trường THCS Ba Đình tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

02/05/2024
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động với chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu”, kéo dài từ ngày 29/4/2024 đến ngày 6/5/2024.

Hưởng ứng Tuần lễ Nước sạch và vệ sinh môi trường


Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 nhằm góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn. Đến nay, hoạt động đã đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh, góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Tuần lễ Nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay chọn chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu” với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia của người dân và chính quyền địa phương trong việc cùng thúc đẩy thực hiện cấp nước an toàn, đảm bảo an ninh nguồn nước, vệ sinh môi trường và thực hành tốt vệ sinh cá nhân để hướng tới bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững.
 


Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998, được các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương trong nước tích cực hưởng ứng, đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh, góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn, đặc biệt là trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước. Ngày 26/4/2024 Phòng GDĐT quận Ba Đình đã ban hành công văn số 266/PGDĐT về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024.

Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng: Từ ngày 29/4/2024 đến ngày 06/5/2024, có thể kéo dài đến ngày Môi trường Thế giới 05/6/2024 và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn khác hoặc các ngày lễ hội...

Để hưởng ứng và thực hiện tốt nhiệm vụ của Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, trường THCS Ba Đình tới CBGV, NV, PHHS và học sinh nhà trường các thông điệp hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024:

1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024.

2. Đảm bảo Nước sạch và Vệ sinh môi trường là xây dựng Nông thôn mới.

3. Chủ động cấp, trữ nước an toàn, giải pháp hiệu quả ứng phó nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.

4. Sử dụng nước tiết kiệm - hiệu quả là bạn đã chia sẻ cơ hội cho mọi người.

5. Hãy cùng hành động cải thiện điều kiện nước sạch và vệ sinh cho cộng đồng.

6. Bảo vệ nguồn nước là góp phần đảm bảo an ninh nguồn nước Quốc gia.

7. Bảo vệ công trình cấp nước là quyền và nghĩa vụ của mọi người.

8. Nước sạch và vệ sinh là sức khỏe cộng đồng và sự phát triển của trẻ em.

9. Rửa tay bằng xà phòng - hành động đúng - sức khỏe thật.

10. Thu gom, xử lý chất thải, rác thải, vì xóm làng Xanh - Sạch - Đẹp.
 

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NĂM 2021


Hãy cùng hưởng ứng và tham gia bảo vệ nguồn nước và cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta!

Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới