Trang chủ Trang chủ

Trường THCS Ba Đình triển khai Công văn tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các trường học, các cơ sở giáo dục và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

02/05/2024

Thực hiện kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 12/4/2024 của UBND quận Ba Đình về triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024, để quản lý tốt công tác an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học và THCS công lập và ngoài công lập trên địa bàn quận, ngày 26/4/2024, Phòng GDĐT quận Ba Đình ban hành Công văn số 267/PGDĐT về việc tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các trường học, các cơ sở giáo dục và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Trong công văn, Phòng GDĐT quận Ba Đình yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, tổ chức bữa ăn học đường cho trẻ em và học sinh.
 

AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM LÀ GÌ?


Thực hiện chỉ đạo của Phòng GDĐT quận Ba Đình, trường THCS Ba Đình đã triển khai các hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 như: tuyên truyền về công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm; khuyến cáo học sinh và gia đình học sinh không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, hạn chế việc mang thức ăn, đồ uống bên ngoài vào trường, lớp học. Tăng cường công tác y tế, vệ sinh môi trường để phòng, chống và ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm; bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh và các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định. Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống phát sinh khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học. Tiếp tục duy trì sự phối hợp giữa nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc giám sát công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn bán trú…
 

Công tác kiểm tra giám sát vệ sinh, an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn bán trú hàng ngày tại trường

Khu vực sơ chế, chế biến suất ăn luôn được đảm bảo vệ sinh

Dưới đây là toàn văn công văn của Phòng GDĐT quận Ba Đình:

Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới