Trang chủ Trang chủ

Trường THCS Ba Đình tiến hành phun thuốc diệt muỗi phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm

19/04/2024
Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra, chiều tối ngày 17/4/2024 trường THCS Ba Đình phối hợp với UBND phường Ngọc Hà, TTYT quận Ba Đình tiến hành phun hóa chất diệt muỗi toàn bộ khuôn viên trường bằng máy mù nhiệt công suất lớn. Để phòng ngừa sự lây truyền các căn bệnh do muỗi gây ra như sốt xuất huyết, sốt rét…, phun thuốc diệt muỗi là cách hiệu quả và tối ưu nhất để tiêu diệt muỗi và các loài côn trùng khác.

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao, thời tiết nắng nóng, khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ký sinh trùng, virus và vi khuẩn gây bệnh có cơ hội phát triển mạnh mẽ làm cho mọi người rất dễ bị bệnh làm suy giảm sức đề kháng. Điều kiện thời tiết, khí hậu diễn biến thất thường, nóng ẩm mưa nhiều… muỗi và véc tơ truyền bệnh phát sinh và phát triển mạnh. Trước tình hình đó, để chủ động phòng tránh các dịch bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra, đảm bảo sức khoẻ cho CB, GV, NV và học sinh, trường THCS Ba Đình phối hợp với UBND phường Ngọc Hà, TTYT quận Ba Đình đã tiến hành phun hóa chất diệt muỗi toàn bộ khuôn viên trường bằng máy mù nhiệt công suất lớn nhằm diệt trừ và phá hủy nơi trú ngụ, sinh sản của muỗi và các loài côn trùng khác.

Để đảm bảo sức khoẻ của CBGV, NV và học sinh toàn trường, trước khi tiến hành phun thuốc, nhà trường đã thông báo tới các lớp về kế hoạch phun, đồng thời tổ chức cho học sinh cất vào tủ lớp hoặc bọc kín tất cả các đồ dùng, vật dụng của lớp cũng như của cá nhân, buộc gọn rèm cửa,…

Sáng sớm ngày 19/4/2024, sau khi phun thuốc muỗi, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, toàn bộ các lớp học, phòng chức năng và các phòng ban trong nhà trường đã được mở cửa, bật quạt để lưu thông không khí cũng như lau dọn bàn ghế, đồ dùng trong các lớp học, phòng ban nhằm đảm bảo một môi trường dạy và học an toàn, lành mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi phun hoá chất diệt muỗi tại trường:
 

Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 2 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới