Trang chủ Trang chủ

Tiết học Lịch sử đặc biệt kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

08/05/2024
Sáng 07/5/2024, tại các lớp 7A9, 9A6 đã có tiết học Lịch sử đặc biệt theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với niềm hân hoan, tự hào. Qua đó giáo dục truyền thống, bồi đắp lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay.

Đây là sự kiện chính thức và quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện, hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, do Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Điện Biên tổ chức.
 

Màn biểu diễn lấy cảm hứng từ tượng đài chiến thắng đặt trong cụm di tích đồi D ở trung tâm TP. Điện Biên Phủ


Tham dự sự kiện có các đồng chí Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các tỉnh, thành phố và tỉnh Điện Biên. Sự kiện còn có sự tham dự của 270 đại biểu quốc tế, phóng viên báo chí nước ngoài. Đặc biệt, nhận lời mời của Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sébastien Lecornu sang tham dự lễ kỷ niệm.
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao huân chương Độc lập hạng nhất cho Đảng bộ,
chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên


Trong niềm xúc động tự hào, khi theo dõi lễ diễu binh, diễu hành bạn Xuân Nghi lớp 7A9 chia sẻ: “Cảm xúc trong con lúc này là sự mến mộ, cảm phục tự hào về tinh thần quả cảm của thế hệ cha anh, sẵn sàng hiến dâng khi Tổ quốc cần như tấm gương chiến đấu và hi sinh anh dũng của anh hùng Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót. Những hi sinh, cống hiến ấy khiến chúng con càng ý thức được giá trị của nền hòa bình, độc lập ngày hôm nay.”
 

Học sinh lớp 7A9, tự hào hát quốc ca hòa cùng không khí của buổi đại lễ


Học sinh Phạm Hoàng Bảo Uyên, bộc lộ cảm tưởng của mình sau khi theo dõi buổi lễ: “Qua chương trình hôm nay, con đã phần nào hiểu được tinh thần của cuộc chiến tranh nhân nhân, tinh thần cả nước cùng lên đường ra mặt trận. Con thêm yêu và tự hào về đất nước, dân tộc Việt Nam kiên trung, bất khuất”.
 

Học sinh lớp 9A6 chăm chú, hào hứng theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm,
diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ


70 năm đã trôi qua, kể từ khi chiến dịch Điện Biên Phủ kết thúc thắng lợi, chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa nay đã trở thành điểm hẹn lịch sử của đồng bào cả nước, của bè bạn quốc tế và cả những người đã từng cầm súng ở bên kia chiến tuyến... Dù thời gian đã lùi xa bảy thập niên, nhưng tầm vóc, ý nghĩa và những bài học đúc rút từ sự kiện lịch sử trọng đại này vẫn còn nguyên giá trị đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Buổi lễ là một sự kiện thiết thực góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, bồi đắp tinh thần tự hào tự tôn dân tộc cho thế hệ tương lai của đất nước, để các em tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ý thức được trách nhiệm, sứ mệnh của bản thân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay./.

Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 13 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới