Trang chủ Trang chủ

Thiếu nhi Ba Đình trong những ngày tháng Năm lịch sử

15/05/2024
Tháng Năm về, khắp đất trời Việt Nam rực rỡ trong sắc cờ hoa, các em thiếu nhi Liên đội Trường THCS Ba Đình lại hân hoan hòa mình vào các hoạt động chào mừng những sự kiện trọng đại của dân tộc: Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 83 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024).

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 83 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024), nhằm bồi dưỡng tâm hồn và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, Liên đội Trường THCS Ba Đình đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục có ý nghĩa sâu sắc. Một trong những hoạt động để lại ấn tượng sâu sắc là chương trình đưa học sinh đến viếng Lăng Bác Hồ kính yêu và tổ chức kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội.
 

Cô giáo Nguyễn Ngọc Dung - Phó Hiệu nhà trường và các thầy cô giáo trong Ban phụ trách Đội
chụp ảnh lưu niệm cùng các em Đội viên tiêu biểu của Liên đội tại lăng Bác


Trong không gian thanh bình tại quảng trường Ba Đình, các em thiếu nhi được lắng nghe những lời giáo dục đầy ý nghĩa về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi câu chuyện, mỗi kỷ niệm về Bác đều như hiện hữu trước mắt các em, khơi gợi trong các em lòng biết ơn sâu sắc đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc.
 

Các em chăm chú theo dõi những thước phim tư liệu về Bác Hồ


Ngoài ra, các em cũng được nghe thầy cô kể về lịch sử hình thành và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh, về những chiến công oanh liệt của các thế hệ cha anh đi trước. Các em được biết về ý nghĩa của chiếc khăn quàng đỏ, về lời hứa Đội viên và về những trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện và trong công cuộc xây dựng đất nước.
 

Các em đội viên chụp ảnh cùng thầy cô giáo trong Ban phụ trách Đội


Bên cạnh đó, tại các Chi đội cũng tổ chức kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội qua nhiều hình thức khác nhau như: chiếu phim tư liệu, video về hoạt động của Đội trong những năm qua, trò chơi qua những câu hỏi về Đội,...
 
Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh tại các Chi đội


Qua các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 83 năm Ngày thành lập Đội, các em thiếu nhi Liên đội trường THCS Ba Đình đã hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội, được bồi dưỡng lòng yêu nước, tự hào dân tộc, được rèn luyện kỹ năng sống và được gắn kết với nhau hơn. Các em cũng đã có những giây phút vui vẻ, bổ ích và đáng nhớ. Chắc chắn rằng các em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với niềm tin của Bác Hồ./.

Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 12 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới