Trang chủ Trang chủ

Những ngày tháng 5 lịch sử chúng con lại về bên Người!

15/05/2024

Cứ mỗi độ tháng 5 về, bầu trời như trong xanh hơn, bằng lăng nở tím các con đường gọi hạ về cũng chính là thời khắc nhắc nhớ ngày “Từ làng Sen” sinh ra “một người trai chí lớn mang lý tướng cách mạng giải phóng quê hương” - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng ngày 14/5/2024, chi bộ trường THCS Ba Đình đã tổ chức cho các đồng chí Đảng viên trong chi bộ vào lăng viếng Bác. Đây là hoạt động chuyên đề của chi bộ nhà trường nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
 

Đoàn Trường vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh


Đoàn vào lăng viếng Bác của Chi bộ nhà trường do cô giáo Nguyễn Ngọc Dung - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, cô giáo Lương Bích Hường - Chủ tịch Công đoàn làm phó đoàn cùng các thầy cô giáo là đảng viên trong Chi bộ, các thầy cô giáo đại diện Chi đoàn cùng các bạn học sinh tiêu biểu khối 6. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang.
 

Đoàn Trường chụp ảnh lưu niệm tại quảng trường Ba Đình


Trước khi vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn trường THCS Ba Đình được xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời Bác Hồ” do nhà nhiếp ảnh Trung tá Nguyễn Thanh Xuân ghi lại cách đây 55 năm. Thước phim là tư liệu vô cùng quý giá tái hiện lại những câu chuyện về Bác kính yêu, đặc biệt những ngày cuối đời của vị cha già dân tộc “Chỉ biết quên mình cho hết thảy như dòng sông chảy lặng phù sa”, khiến những thành viên trong đoàn, đặc biệt là các em học sinh lại trào dâng niềm xúc động nhớ thương, cảm phục và biết ơn phục trước một vĩ nhân có tấm lòng, tâm hồn, đạo đức cao đẹp suốt đời phấn đấu hi sinh vì Tổ quốc, vì nhân loại như Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đúng như Cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro từng đưa ra nhận xét vô cùng sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đồng chí Hồ Chí Minh thuộc về một lớp người đặc biệt mà cái chết lại gieo mầm cho sự sống đời đời bất diệt, thể xác có thể hữu hạn, sự sống sinh học là giới hạn, nhưng nhân cách, trí tuệ ảnh hưởng đến muôn đời”.
 

Cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường xúc động theo dõi thước phim “Những giờ phút cuối đời Bác Hồ”

Nhớ về Người, mỗi học sinh nhà trường thêm quyết tâm, động lực ra sức học tập,
phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi


Hoạt động chuyên đề là công tác trọng tâm tháng 5 của Chi bộ nhà trường nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), đã góp phần khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm đối với mỗi đảng viên cùng các đồng chí giáo viên, nhân viên và các bạn học sinh nhà trường trong việc tích cực, tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới, phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam như Bác hằng mong ước./.

Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 11 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC

Văn bản mới