Trang chủ Trang chủ

Em với “Đại sứ văn hóa đọc”

06/05/2024
Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường, em - Đinh Khánh Chi đã tích cực tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quận Ba Đình năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Sau khi được cô giáo chủ nhiệm thông báo, em đã rất háo hức về cuộc thi lần này. Cô Phạm Lan Hương - GVCN lớp em đã định hướng cho chúng em về đọc những cuốn sách liên quan đến chủ đề lần này để làm bài thi tốt. Tối hôm đó, sau khi tìm đọc những bài viết, cuốn sách liên quan đến chủ đề lần này em đã bắt tay vào làm bài của mình. Lúc viết bài của mình, em đã cố gắng hết sức để bài của mình làm thế nào để ghi lại dấu ấn tượng cho ban giám khảo. Sáng hôm sau, em cảm thấy khá lo lắng về bài làm của mình và nộp cho cô chủ nhiệm.
 

Em với tác phẩm của mình


Sau đó khoảng 2-3 ngày em đã biết được bài của mình được gửi đi dự thi. Lúc đó em cảm thấy rất vui và hồi hộp.Vui vì bài của mình đã được gửi đi dự thi và hồi hộp vì không biết bài của mình sẽ đạt kết quả thế nào, có ghi lại được ấn tượng sâu sắc cho ban giám khảo hay không? Vào ngày 22/4/2024 em đã cùng các anh chị đến trường TH Ngọc Hà để tham gia lễ tổng kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024. Khi biết được mình đạt giải Ba em cảm thấy rất vui và ngạc nhiên vì em không nghĩ bài mình lại tốt đến vậy.
 

Đề bài của em đạt được giải Ba em đã rất tỉ mỉ cho sản phẩm của mình

Em cùng các anh chị lên nhận giải


Em nghĩ đây là một sân chơi bổ ích, lý thú dành cho tất cả học sinh chúng em, để từ đó lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ chúng em. Đồng thời để giới thiệu, quảng bá về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến; trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng đọc sách cho học sinh, khích lệ các em phấn đấu học tập bằng những hành động, việc làm cụ thể để góp phần xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”./.

Học sinh Đinh Khánh Chi - Lớp 7A9
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 12 đánh giá
Chia sẻ:

Văn bản mới